Chuột gaming Razer Basilisk V3 là một con chuột thừa hưởng nhiều điểm từ Logitech G502 Hero “đình đám”, Razer đã thêm vào sự tinh tế của riêng mình và tạo ra một trong những con chuột chơi game tốt nhất cho anh em game thủ hiện nay. Nó có mọi thứ bạn cần và thậm chí còn nhiều tùy chỉnh hơn. Quan trọng là nó xứng đáng là một trong những con chuột ‘điều khiển hàng ngày’ thú vị nhất mà tôi đã sử dụng trong một thời gian dài.

Ưu điểm
  • HyperScroll thông minh
  • Thiết kế đẹp và tối ưu cho tốc độ thao tác
  • Cảm biến 26K DPI
  • Nhiều tùy chọn tùy chỉnh tốc độ
Nhược điểm
  • Không có tuỳ chọn thay đổi trọng lượng
  • Không phù hợp với những người tay nhỏ
  • Thiết kế phù hợp với người thuận tay phải
1

Đánh giá tổng thể

Đánh giá Razer Basilisk V3

Razer Basilisk V3 là chuột chơi game được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy chỉnh, lấy cảm hứng từ một trong những chuột chơi game tốt nhất hiện nay trên thị trường là Logitech G502 Hero . Đây không phải là một kiểu “ăn cắp ý tưởng” bởi vì cả hai con chuột đều có thể dễ dàng phân biệt, và Razer đã thực hiện một số cải tiến lớn trên cả Basilisk V2 trước đó so với sản phẩm của Logitech.

Bạn có thể mua Razer Basilisk V3 khoảng trên dưới 2 triệu đồng rẻ hơn so với phiên bản trước của nó là Basilisk V2. 

Sự khác biệt đầu tiên bạn sẽ nhận thấy giữa thế hệ thứ hai và thứ ba của con chuột này là Razer Chroma RGB và thêm một dải đèn nền chiếu sáng bàn di chuột và đồng bộ hóa với các thiết bị ngoại vi Razer RGB khác của bạn thông qua Synapse. Bạn thậm chí có thể đặt ánh sáng đồng bộ hóa với âm thanh nhờ Chroma Visualizer hoặc phản ứng với các trò chơi tích hợp Chroma như Apex Legends hoặc Fortnite.

Ánh sáng RGB cũng không ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như độ ổn định trong khi chơi game, đơn giản là nó giúp góc chơi game, làm việc của bạn trông đẹp hơn và bóng bẩy hơn, và nếu bạn không phải là người thích màu mè thì đơn giản là bạn chỉ cần tắt nó đi. 

Trên thực tế, việc tắt những ánh đèn RGB màu mè đó làm cho con chuột này “thích hợp hơn một chút” để mang vào văn phòng, công sở. Một tính năng chính của Razer Basilisk V3 là con lăn HyperSpeed ​​nghiêng cho phép bạn chuyển đổi giữa chuyển động cuộn ‘xúc giác’ tiêu chuẩn và chế độ quay tự do để cuộn nhanh các trang web hoặc bảng tính. 

BQFrrzf77cb8rTtkHJPWRc-970-80.jpg (970×546)
Razer Basilisk V3

Tôi đã thử để check tính năng này của nó, thực sự nó hoạt động tốt hơn mong đợi, cho phép bạn có các chức năng cuộn bình thường cho hầu hết các tác vụ và sau đó nhanh chóng cuộn lên hoặc xuống khi xem một trang web như Twitter. Nó có thể hơi nhạy với chế độ mặc định nhưng hoàn toàn có thể chỉnh lại trong phần cài đặt. Chức năng Smart-Reel cũng là tính năng đáng để bạn trải nghiệm trong lúc lướt web với tốc độ cao.

Bạn có thể để bánh xe tự quay xuống, hoặc nếu bạn cần dừng nó, chỉ cần quay theo hướng ngược lại và bạn sẽ nghe thấy một tiếng tách cho biết nó được hoàn nguyên về dạng cuộn thủ công, gần giống với xe số tự động.

Con lăn cũng có thể nghiêng từ trái sang phải, cung cấp cho bạn hai ‘nút’ bổ sung mà bạn có thể sử dụng để di chuyển trên một trang. Đây là một tài sản thực sự khi xử lý các bảng tính lớn và bạn có thể gán chúng cho bất kỳ phím nào bạn yêu thích trong trò chơi, điều này có thể giúp ích cho các tựa game có lựa chọn menu cuộn cho những thứ như vũ khí hoặc vật phẩm.

Tổng cộng có 11 nút, một nút nằm ở mặt dưới của chuột để chuyển đổi giữa các cấu hình khác nhau có thể được lưu vào chuột. Có năm khe cắm cho các cấu hình có sẵn, vì vậy bạn có thể lưu một loạt các keybinds khác nhau cho các trò chơi hoặc thể loại khác nhau.

Bạn cũng nhận được hai nút bên dưới bánh xe cuộn (một nút được đặt để chuyển đổi giữa các chế độ cuộn theo mặc định, nhưng có thể được chỉ định lại), nút chuột trái và phải tiêu chuẩn và ba nút nằm ở phía bên trái của chuột, bao gồm một trình kích hoạt đa chức năng. 

Trình kích hoạt này rất thỏa mãn khi nhấp và đóng vai trò như một nút macro tiêu chuẩn hoặc có thể được sử dụng để kích hoạt Razer Hypershift, cho phép bạn hoán đổi giữa hai bộ điều khiển khác nhau, tăng gấp đôi số hành động theo ý của bạn một cách hiệu quả.

aikuGRTVKR9E5wtTCyFiyb-970-80.jpg (970×546)
Razer Basilisk V3 tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng

Thiết kế công thái học của Razer Basilisk V3 tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, với phần đặt ngón cái đúc ở phía bên tay trái để hỗ trợ bạn trong quá trình chơi game. Có một vài phàn nàn nhỏ về điều này, rõ ràng nhất là không có định hướng thuận tay trái hoặc thuận cả hai tay cho con chuột này, vì vậy những người thuận tay sẽ cần phải xem xét các sản phẩm khác của Razer. Các vị trí nút dưới phần còn lại của ngón tay cái cũng hơi căng ra đối với những bàn tay nhỏ, nhưng không đủ để không sử dụng được, thậm chí là khó chịu.

Kích thước chuột là 129 mm / 5,1 inch x 62 mm / 2,44 in x 43mm / 1,70 và nặng khoảng 101g không bao gồm dây cáp, làm cho con chuột này có kích thước trung bình, nhưng phù hợp với cả kiểu cầm nắm trong lòng bàn tay và kiểu vuốt.

Logitech G502 Hero có một bộ trọng lượng có thể tùy chỉnh mà Razer Basilisk V3 thiếu, nhưng chúng tôi không thấy trọng lượng mặc định là một vấn đề. Trên thực tế, cáp USB có dây kiểu dây giày và chân PTFE đã giúp chuột lướt dễ dàng trên mọi bề mặt mà chúng tôi đã thử, vì vậy những người hâm mộ game bắn súng cạnh tranh có thể sẽ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến kích thước hoặc trọng lượng.

EdVZaZ5brEkjvfqLu7Yqrb-970-80.jpg (970×546)
Chuột gaming Razer Basilisk V3 26.000 DPI

Bạn cũng nhận được 26.000 DPI so với 25.600 DPI trong Logitech G502 Hero và cảm biến theo dõi thông minh AI tự động hiệu chỉnh khi bạn di chuyển chuột sang bề mặt mới. Một số game thủ thực sự nghiêm túc sẽ tự hiệu chỉnh lại con chuột của họ mỗi khi nó chuyển sang vị trí mới để có hiệu suất tối ưu, điều mà hầu hết người tiêu dùng khó có thể làm được, nhưng tính năng Theo dõi thông minh loại bỏ trách nhiệm có thể dẫn đến cải thiện một chút trò chơi mà không cần nỗ lực.

Cảm biến quang học hứa hẹn độ chính xác độ phân giải 99,6% và bạn cũng sẽ nhận được công tắc chuột quang thế hệ thứ 2 của Razer không chỉ mang lại cảm giác thỏa mãn khi nhấp chuột mà còn mang lại thời gian phản hồi 0,2ms.

Nhìn chung, đây là một con chuột trở thành Jack-Of-All-Trades và thành công trong việc làm như vậy một cách khởi sắc. Nó cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trên hầu hết các thể loại trò chơi nhờ Razer HyperShift và đủ thoải mái để sử dụng cho cả ngày làm việc mà không bị gò bó. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó được đảm bảo là bản nâng cấp từ con chuột hiện tại mà bạn chọn, chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng Basilisk V3 sẽ phù hợp với hóa đơn.

2

Có nên mua Razer Basilisk V3

Hãy mua chuột Gaming Razer Basilisk V3 nếu….

Bạn yêu thích RGB

Nếu bạn thích ánh sáng đẹp, Basilisk V3 có rất nhiều thứ và với Razer Chroma, bạn có thể tận hưởng một loạt các hiệu ứng phản ứng vui nhộn đồng bộ với bất kỳ thiết bị ngoại vi Razer nào khác mà bạn có thể có.

Bạn thường nhét chuột vào balo đem đi mọi nơi

Nếu bạn thường xuyên di chuyển, chức năng Theo dõi thông minh sẽ giúp tự động tối ưu hóa chuột của bạn cho mọi bề mặt bạn sử dụng, vì vậy bạn có thể chơi game từ xa mà không gặp bất kỳ bất lợi nào.

Bạn cần một con chuột để làm việc và giải trí

Thật khó để đánh giá quá cao mức độ hữu ích của chức năng cuộn trong Razer Basilisk V3 đối với các tác vụ quản trị như bảng tính, vì vậy nếu bạn sử dụng PC của mình cho cả công việc và chơi game, thì con chuột này sẽ phục vụ bạn tốt.

aEenmYoJh6HNpMQfKgdmZc-970-80.jpg (970×546)
3

Không nên mua nếu…

Đừng mua chuột Gaming Razer Basilisk V3 nếu….

Bạn có bàn tay nhỏ

Bạn có thể sử dụng các kiểu cầm khác nhau và kích thước không quá lớn, nhưng vị trí nút ở bên trái có thể khiến phản ứng nhanh trở nên khó khăn đối với những người tay nhỏ.

Bạn ghét chuột có dây

Nếu bạn thấy rằng cáp và dây dẫn làm phiền bạn thì bạn sẽ phải tìm nơi khác vì Razer Basilisk V3 có một USB có dây cố định.

Bạn muốn các tùy chọn trọng lượng có thể tùy chỉnh

Razer đã chọn đặc biệt để không bao gồm một bộ trọng lượng vì hầu hết người dùng không thấy họ cần phải điều chỉnh, nhưng nếu bạn muốn có tùy chỉnh đó thì hãy xem Logitech G502 Hero.

4

Xem chi tiết

Chi tiết thông số kỹ thuật và nơi bán

Review chuột gaming Razer Basilisk V3
Review chuột gaming Razer Basilisk V3

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password