Mua TV nào để chiến game PS5 “phê” nhất?

Khi PS5 bắt đầu bán ra thị trường cũng là lúc nhiều người tính lên đời TV mới để trải nghiệm chơi game được trọn vẹn nhất.

Một chiếc TV phù hợp để chiến game trên thế hệ console mới sẽ cần có những trang bị tương xứng. Ví dụ tấm nền OLED, cổng HDMI 2.1 hay độ trễ đầu vào tín hiệu (input lag) thấp,… Dưới đây là một vài lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn khi chuẩn bị đón PS5 về nhà.

LG OLED CX

Đây là TV 4K tốt nhất cho trải nghiệm gaming HDR của bạn. Thiết bị kế thừa LG C9 của năm ngoái với một vài nâng cấp giá trị. Với bộ xử lí tín hiệu mạnh hơn, tính năng BFI 120Hz (chèn khung hình đen làm mượt chuyển động) hoạt động hiệu quả hơn khi xử lí các cảnh chuyển động nhanh. Cổng HDMI 2.1 hỗ trợ VRR, tương thích đầy đủ AMD FreeSync và Nvidia G-Sync.

Khi nói tới input lag, TV cung cấp con số rất ấn tượng, trễ 13ms ở tấn số quét 60Hz và 6ms ở 120Hz. Trong thế giới game, chỉ một tích tắc cũng đủ để thay đổi cục diện trận đấu, vậy nên đây là yếu tố đặc biệt cần lưu tâm khi mua TV cho PS5 của bạn. Cuối cùng là tấm nền, công nghệ OLED được đánh giá là xuất sắc nhất hiện nay trên TV, mang tới trải nghiệm thị giác xứng đáng.

Sản phẩm có giá trên thị trường từ 26 cho tới 54 triệu đồng, tương ứng kích cỡ 48 inch và lớn nhất 65 inch. Trong đó, kích cỡ 55 inch phổ thông nhất có giá 33 triệu đồng.

Samsung QLED Q80T

Mặc dù TV OLED rất ấn tượng và là niềm khao khát của nhiều người, mức giá của chúng có thể quá tầm với hoặc đơn giản bạn lo ngại về vấn đề burn-in. Ngoài ra, nếu chơi game ở môi trường nhiều ánh sáng, TV OLED cũng bất lợi hơn LCD vì độ sáng không cao bằng. Lúc này, một chiếc TV LCD cao cấp đến từ Samsung có thể là lựa chọn thay thế lí tưởng.

Samsung QLED Q80T có thể đạt tới đỉnh sáng 700 nit, hệ thống đèn nền LED full-array local dimming cải thiện khả năng kiểm soát ánh sáng hiệu quả. Độ trễ tín hiệu là một điểm mạnh của sản phẩm này. Ở Game Mode nó có thể giảm xuống 5ms khi chiến game 120Hz. Mặc dù không hỗ trợ G-Sync, TV Samsung vẫn cung cấp công nghệ thay thế là FreeSync của AMD.

Lưu ý, ở kích thước 49 inch, Q80T chỉ trang bị tấm nền 60Hz không lí tưởng cho việc chơi game PS5. Bạn cần cân nhắc mua cỡ 55 inch trở lên nếu muốn tận hưởng trải nghiệm giải trí tốt nhất có thể. Trên thị trường, TV có giá từ 22 triệu cho cỡ 55 inch.

Sony X9000H

Mẫu TV X9000H của Sony là một lựa chọn lí tưởng cho hoạt động gmaing trên console thế hệ mới. Nó có hai cổng HMDI 2.1 hỗ trợ tốt cho chơi game 4K@120Hz trên PS5. Với chứng nhận “Ready for PlayStation 5” chính chủ Sony cấp, bạn có thể dùng điều khiển TV để ra lệnh thẳng cho PS5.

Về input lag, yếu tố quan trọng được nhắc đi nhắc lại ở trên, X9000H có thể giảm độ trễ tín hiệu xuống 15ms ở tốc độ khung hình 60Hz, thấp hơn nữa 7ms khi ở 120Hz. Các trang bị khác cần chú ý gồm có tấm nền VA tương phản cao (4800:1 so với 4000:1 của Samsung QLED Q80T), cùng hệ thống đèn nền LED FALD.

Chất lượng hình ảnh khá tốt trong tầm giá ngoại trừ góc nhìn hẹp, vốn là điểm yếu cố hữu của tấm nền VA LCD. Nhược điểm lớn nhất là nó không hỗ trợ G-Sync và FreeSync như hai mẫu trên. Cuối cùng, so với các sản phẩm đến từ LG và Samsung, TV Sony sử dụng hệ điều hành Android TV của Google. Nếu thích Android TV thì đây là lựa chọn hợp lí cho bạn để sử dụng cùng PS5.

Trên thị trường, X9000H đang có giá gần 22 triệu đồng cho cỡ 55 inch. Kích thước lớn nhất bạn có thể mua lên tới 75 inch, gần 43 triệu đồng.

Ambitious Man

Nguồn: vnreview.vn

 

Mua TV nào để chiến game PS5 “phê” nhất?
Mua TV nào để chiến game PS5 “phê” nhất?
Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password