Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng

Thị trường thế giới đang thay đổi với nhiều biến độ to lớn, xuất hiện rất nhiều những thay đổi hàng ngày. Sự tăng giá của Bitcoin trong thời gian vừa qua là một trong những vấn đề như vậy. với những sự tăng trưởng đột biến trong thời gian vừa qua thì Bitcoin đang dần lấy lại được sự quan tâm. Nhưng tại sao giá Bitcoin lại có sự tăng đột biến như vậy? Những nguyên nhân nào gây tăng giá Bitcoin? Liệu giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng? Nếu thị trường giao dịch chứng khoán, Forex sụp đổ thì giá Bitcoin có tăng nữa? Trong bài này, chúng tôi xem xét các yếu tố, nguyên nhân chủ yếu làm tăng giá Bitcoin trong thời gian qua.


Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng

Quy luật cung và cầu

Các chính phủ trên các quốc gia khác nhau toàn thế giơi đang thay đổi về các chính sách quản lý tiền tệ của họ, tỷ giá, lạm phát, lãi suất ngân hàng… Các thay đổi đó đã ảnh hưởng tới các nhu cầu về giao dịch trên các thị trường mở. Các giao dịch trên các thị trường này không hề bị ảnh hưởng bởi sự quản lý của chính phủ các quốc gia.
Cục Dự trữ Liên bang đang trong giai đoạn suy thoái cực kỳ nghiêm trọng từ trước tới nay do ảnh hưởng của Covid-19. Ngay sau khi cắt giảm lãi suất chuẩn, hơn 2,5 nghìn tỷ đô la thanh khoản đã được bơm vào thị trường. Lần đầu tiên trong lịch sử, bảng cân đối kế toán của Fed đã vượt quá 6 nghìn tỷ đô la. Trong tương lai, các đợt bơm thanh khoản lớn như vậy có thể dẫn đến tình trạng siêu lạm phát.
Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng
Nguồn cung Bitcoin đang bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố dưới đây.

  • Thứ nhất, giao thức Bitcoin cho phép tạo ra các đồng Bitcoin mới với một tốc độ cố định. Trong quá trình đào Coin và được giao dịch lên thị trường, các đồng Bitcoin mới sẽ được bổ sung vào thị trường. Việc đào coin mới sẽ chậm lại theo thời gian. Tạo ra một khả năng trong đó nhu cầu về Bitcoin gia tăng nhanh hơn so với sự gia tăng nguồn cung dẫn đến tăng giá trị Bitcoin. Số lượng Bitcoin được phát hành hàng ngày giảm dần theo thời gian do việc giảm một giá trị kéo theo việc giảm thu nhập cho các chuồng “Trâu”. Vào tháng 5 năm 2020, hiệu suất đào BTC đã giảm xuống ~1/2.
  • Thứ hai, nguồn cung cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lượng Bitcoin hữu hạn. Con số này được cố định ở mức 21 triệu Bitcoin. Khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin đã được lưu hành trên thị trường, cơ chế lạm phát nhân tạo làm giảm một nửa phần thưởng khối sẽ ngăn chặn tác động của nó đến giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, theo tỷ lệ điều chỉnh phần thưởng khối hiện tại, những đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140. Nguồn cung cố định và nhu cầu ngày càng gia tăng khiến giá trị của Bitcoin tăng lên.
Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng

Về danh mục ↑

Chi phí đào coin – nuôi Trâu tăng cao

Việc đào bitcoin được dựa trên nguyên lý giải thuật toán. Khi giải quyết xong các thuật toán này thì Bitcoin sẽ được khai thác. Ngoài đồng Bitcoin được “đào” ra này, các chủ “Trâu” còn nhận được phí giao dịch tích lũy kể từ khi khối Bitcoin được tìm thấy. Thiết bị đào có chi phí khá tốn kém, nhưng yếu tố quan trọng nhất trong sản xuất Bitcoin là lượng tiêu thụ điện. Những quốc gia có giá điện rẻ là nơi hoạt động đào đang bùng nổ.
Không giống như các hàng hóa được sản xuất khác, việc sản xuất Bitcoin có đặc điểm độc đáo là thuật toán của Bitcoin chỉ có thể tìm thấy một khối Bitcoin sau mỗi mười phút. Điều đó có nghĩa là càng có nhiều nhà sản xuất (thợ đào) tham gia vào cuộc thi để giải bài toán này, thì độ khó càng tăng (và do đó sẽ tốn kém hơn) để giải quyết thuật toán.
Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng

Về danh mục ↑

Quy định và các vấn đề pháp lý

Sự lan truyền của truyền thông đối với Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã khiến các cơ quan quản lý phải tranh luận về cách phân loại và quản lý các tài sản kỹ thuật số như vậy. (CFTC – Hoa Kỳ) coi Bitcoin là một loại hàng hóa. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) lại phân loại Bitcoin giống như một mã chứng khoán. Mặc dù giá trị của Bitcoin vẫn tăng, nhưng việc băn khoăn không rõ liệu các cơ quan quản lý có đề ra các quy tắc áp dụng để quản lý tiền mã hóa hay không đã tạo ra sự bất ổn của thị trường. Tuy nhiên, thị trường đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm tài chính trong đó Bitcoin là một tài sản cơ sở. Ví dụ như các quỹ hoán đổi danh mục (ETF), hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh khác.
Điều đó có thể ảnh hưởng đến giá cả theo hai cách. Thứ nhất, nó cung cấp các kênh tiếp cận để giúp các nhà đầu tư đầu cơ vào Bitcoin, từ đó làm tăng nhu cầu. Thứ hai, nó có thể làm giảm biến động giá bằng cách cho phép các nhà đầu tư tổ chức đặt cược vào giá trị trong tương lai của Bitcoin.

Về danh mục ↑

Giá Bitcoin có tăng không nếu giả sử thị trường chứng khoán sụp đổ?

Bitcoin rất nhạy cảm với các biến động của thị trường chứng khoán. Có mối tương quan cao giữa chỉ số S&P 500 và Bitcoin. Cả hai đều đã hồi phục kể từ khi thị trường sụt giảm hồi tháng 3, nhưng vẫn không chắc chắn thị trường chứng khoán sẽ diễn biến như thế nào trong những năm tới. Nếu cổ phiếu bị giáng một đòn mạnh và sụt giảm, chắc chắn là Bitcoin sẽ theo chân.
Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng là Bitcoin chỉ theo chân trong một thời gian nhất định và đến một mức giá nhất định rồi sự tách rời sẽ diễn ra. Bitcoin sẽ tăng giá trong khi thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đi xuống. Thị trường chứng khoán là một trong những yếu tố quan trọng nhất đứng đằng sau câu hỏi về nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng và giảm. Khi bạn giao dịch tiền mã hóa, bạn nên theo dõi xu hướng của thị trường chứng khoán.

Về danh mục ↑

Liệu Bitcoin sẽ tăng trở lại mức 20.000 USD?

Sự xuất hiện và lan rộng của Bitcoin và tiền mã hóa cho thấy sự tồn tại của một nhu cầu cụ thể trong xã hội. Các đổi mới kỹ thuật trong lĩnh vực tài chính mang lại lợi ích cho cộng đồng tương lai. Ngày qua ngày, chúng ta thấy những ý tưởng mới mẻ được thực hiện trong cuộc sống của chúng ta ra sao. Với những thách thức sắp tới đối với nền kinh tế, sự siêu lạm phát, khủng hoảng tài chính, Bitcoin và công nghệ blockchain vẫn luôn hiện hữu. Các chính phủ đang tiếp tục thúc đẩy sự hợp pháp hóa của tiền mã hóa khi họ nhận ra tiềm năng đằng sau blockchain.
Câu hỏi chính ở đây là khi nào thì Bitcoin sẽ tăng lên mức 20.000 USD? Các dữ kiện thực tế cho chúng ta biết rằng mốc giá cao mà Bitcoin đã đạt được không phải là giới hạn. Chỉ 1% dân số thế giới sở hữu Bitcoin! Nguồn cung bị giới hạn ở 21 triệu Bitcoin, và nhu cầu cũng như sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền mã hóa cho chúng ta một cái nhìn bao quát hơn về tương lai của Bitcoin và nền kinh tế thế giới. Sở hữu Bitcoin là đầu tư vào vận may trong tương lai của bạn. StormGain được tạo ra nhằm giúp bạn điều hướng trong lĩnh vực tiền mã hóa!

Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng
Tại sao giá Bitcoin lại tăng đột biến: Những yếu tố ảnh hưởng

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password