Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive – CSGO (dành cho PC)

Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive – CSGO (dành cho PC)

Counter-Strike: Global Offensive được cho là một trong những tựa game FPS tượng đài trong thể loại game bắn súng. Giao diện Panorama cho người dùng vừa mới được nâng cấp vẫn với các nội dung huyền thoại.

Điểm cộng

  • Solid core game modes.
  • Miễn phí.
  • Số lượng người cao.
  • Đồ họa đẹp.
  • Giao diện được cải tiến.
  • Âm thanh chân thực.

Điểm trừ

  • Gameplay lặp đi lặp lại.
  • Cộng đồng không nhiều.
  • Một số bản đồ đã lỗi thời.

Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) của Valve ra mắt vào năm 2012, được hỗ trợ bởi một nền tảng mạnh mẽ của các tựa FPS nhiều người chơi, bao gồm Counter-Strike gốc và Counter-Strike: Source. Sau 6 năm, CS vẫn giữ nhịp độ nhanh đủ để chống lại các tựa game hiện đại hơn, một phần là do nội dung của trò chơi cộng đồng người chơi trung thành. Tuy nhiên, về mặt trực quan, CS: GO đang bắt đầu cho thấy tuổi của nó và nó không phong phú về nội dung như các tựa game phổ biến khác, chẳng hạn như Overwatch. Tuy nhiên, nhiều người chơi sẽ tận hưởng trải nghiệm không rườm rà và khung cảnh truyền thống của CS: GO.
Vậy, làm thế nào để CS: GO giữ được vai trò nổi bật của mình trong một ngành công nghiệp đã đa dạng hóa đáng kể kể từ năm 2012? Một phần lớn thành công của nó là nhờ vào lượng người theo dõi thể thao điện tử khổng lồ . Nó luôn nằm trong số những tựa game hàng đầu được phát trực tuyến trên Twitch và Mixer, và nó được hưởng lợi từ một bối cảnh cạnh tranh được thiết lập tốt (và sinh lợi về mặt tài chính). Trò chơi thậm chí còn bao gồm một phần Xem chuyên dụng để bạn có thể theo dõi và xem các giải đấu.

Gần đây, Valve đã phát hành một phiên bản CS: GO miễn phí trên cửa hàng Steam, nhưng trong một điểm vô cùng nhạy cảm. Người dùng phiên bản miễn phí này chỉ có thể chơi ngoại tuyến với bot.

Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive - CSGO (dành cho PC)

Bắt đầu với CS GO

Để chơi CS: GO, trước tiên bạn cần tải nó xuống từ Steam . CS: GO yêu cầu tối thiểu 15GB bộ nhớ, tương đối nhỏ gọn so với yêu cầu lưu trữ của hầu hết các trò chơi hiện đại.
Giao diện người dùng menu Toàn cảnh mới của CS hiện được bật theo mặc định cho tất cả người dùng. Sự thay đổi giao diện này rất được mong đợi. Đã qua rồi hệ thống menu khó hiểu, không cần thiết. Thay vào đó, các tùy chọn quan trọng nằm trong những biểu tượng gọn gàng ở phía bên trái của màn hình. Ở phía góc phải, bạn có thể xem bạn bè nào của mình đang trực tuyến. Phần giữa, giống như nhiều trò chơi đối kháng khác nó hiển thị tổng quan về các sự kiện và nhân vật của bạn. Với thiết kế đơn giản thể hiện nhiều yếu tố khác trong trò chơi, bao gồm bảng xếp hạng, màn hình lựa chọn khoảng không quảng cáo.

Về danh mục ↑

Gameplay

Chế độ chơi tiêu chuẩn (Kịch bản đặt bom) là mục tiêu đặt bom và bảo vệ mục tiêu. Hầu hết các trận đấu đối kháng người chơi hay chọn là chế độ đặt bom.
Chế độ Bomb Scenario bao gồm tối đa 15 trận để phân thắng bại cho 2 phe. Người chơi xuất hiện ở phe Khủng bố (T) hoặc Chống khủng bố (CT), sẽ xác định mục tiêu. Những kẻ khủng bố cần đặt một quả bom tại một trong hai vị trí đặt bom được đánh dấu trên bản đồ. Đội CT phải ngăn chặn những kẻ khủng bố trồng bom hoặc gỡ bom trước khi nó phát nổ (bom có ​​đồng hồ đếm ngược 40 giây). Quá trình phá bom tự nó diễn ra trong 5 giây, việc nhanh chóng đến được vị trí đặt bom là ưu tiên. Tất nhiên, việc loại tiêu diệt tất cả những người chơi ở phía bên kia là phe của bạn sẽ thắng.
Chế độ Bomb Scenario của CS: GO là một sự thay đổi đơn giản, nhưng thú vị, dựa trên thiết lập FPS nhiều người chơi tiêu chuẩn, mở ra rất nhiều sự thay đổi trong mỗi vòng. Một chế độ chơi khác, được gọi là Con tin, lật bàn và để bọn Khủng bố bảo vệ một con tin, trong khi bọn Chống khủng bố cố gắng thực hiện một nhiệm vụ giải cứu. CS: GO thường có các chế độ dựa trên nhiệm vụ mới với các hoạt động mới. Hoạt động hiện tại, Operation Hydra (phát hành vào tháng 5 năm 2017) đã đưa các chế độ War Games, Wingman và Weapons Expert vào trò chơi. Các chế độ này giới thiệu những điểm xoắn trong lối chơi thông thường và ảnh hưởng đến vũ khí có sẵn, mục tiêu trận đấu và bản đồ có thể chơi được. Các hoạt động này cũng thường bao gồm một chiến dịch theo hướng tường thuật.

Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive - CSGO (dành cho PC)
Về danh mục ↑

Bản đồ

Dust II có lẽ là bản đồ nổi tiếng nhất. Một số dạng của bản đồ mang tính biểu tượng này đã có trong mọi tựa game Counter-Strike cho đến nay và nó là một bản đồ được người chơi yêu thích nhất. Không có nâng cấp nhiều đối với bản đồ, nhưng chơi đi chơi lại nó có thể nhàm chán sau một thời gian.

Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive - CSGO (dành cho PC)
Về danh mục ↑

Vũ khí, Trang bị và Chiến đấu

Khi mới bắt đầu chơi CS: GO, có thể bạn sẽ bị bối rối bởi hệ thống mua vũ khí. Về cơ bản, vào đầu mỗi trận đấu mới, bạn có một số tiền nhất định để mua vũ khí và các trang bị khác cho trận. Trong vòng đầu tiên, bạn chỉ có đủ tiền mặt để mua một khẩu súng lục và một vật phẩm khác. Trong suốt vòng chơi, bạn kiếm được thêm tiền bằng cách tiêu diệt kẻ thù và tất nhiên, cho đội của bạn chiến thắng trong vòng. Bên thua cũng nhận được một số tiền nhưng ít hơn, vì vậy đội chiến thắng và người chơi có kỹ năng sẽ có lợi thế chiến thuật.
Phe khủng bố và Chống khủng bố có quyền mua và sử dụng vào hầu hết các loại vũ khí giống nhau và những vũ khí khác nhau được cân bằng với nhau. CS: GO sắp xếp vũ khí theo loại: súng lục, súng ngắn, súng tiểu liên, súng trường và súng máy. Nói chung, súng càng mạnh thì giá càng cao. Tuy nhiên, đừng đơn giản chỉ mua vũ khí vì nó là thứ đắt nhất. Hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm và tìm cách tải phù hợp với bạn. Bạn có thể mang theo tối đa hai khẩu súng (một khẩu súng lục và một thứ gì đó khác), điều này luôn là một ý kiến ​​hay, đối với những trường hợp bạn bị kẻ thù bắt gặp khi đang nạp đạn. Ngoài ra còn có một số mục yêu thích của người hâm mộ, chẳng hạn như “Deagle” (khẩu súng lục Desert Eagle) hoặc AWP (súng bắn tỉa mạnh mẽ) có xu hướng xuất hiện trong hầu hết các trận đấu. Một bổ sung gần đây, R8 Revolver, có một cảm giác khác biệt; kích hoạt kéo chậm,
Vào đầu mỗi vòng, người chơi cũng có thể mua thiết bị. Danh sách thiết bị của hai bên hầu hết giống hệt nhau. Sự khác biệt chính là CT có một công cụ phá bom và tùy chọn mua một bộ cứu hộ (giúp giảm thời gian giải cứu con tin), trong khi những kẻ khủng bố lấy C4 để trồng tại nơi đặt bom. Cả hai đội đều có thể mua áo vest và mũ bảo hiểm Kevlar (bạn bắt đầu với những thứ này ở chế độ bình thường) và Zeus x27 (vũ khí điện một phát giết người). Bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều loại lựu đạn và mồi nhử, chúng thực sự có thể làm gián đoạn tiến trình của một đội. Ví dụ, lựu đạn flashbang phát ra một tia sáng chói mắt khiến tầm nhìn của bạn trở nên vô dụng. Lựu đạn khói là một cách tuyệt vời để che chuyển động trên các phần lộ ra ngoài.
CS: GO chủ yếu dựa vào thời gian phản ứng và chuyển động co giật. Do đó, tầm nhìn là một trong những lợi thế lớn nhất mà bạn có thể tạo ra. Tất nhiên, điều đó cũng có nghĩa là những người chơi khác có thể cắm trại tại những địa điểm mà họ biết rằng họ có thể bắt những kẻ thù không nghi ngờ mà mất cảnh giác. Con đường trung tâm trong Dust II (mà bạn phải nhảy qua để tránh hỏa lực bắn tỉa) xuất hiện ngay lập tức trong tâm trí.
Nhắm mục tiêu là chính xác, nhưng hệ thống thiệt hại có thể yêu cầu một số điều chỉnh. Về cơ bản, trừ khi bạn sử dụng súng trường, bạn cần phải bắn trúng kẻ thù nhiều lần (ở những vùng cơ thể chịu tác động mạnh) hoặc nhiều lần (ở tay, chân hoặc bụng) để loại bỏ chúng. Thời gian nạp lại các vũ khí mạnh hơn cũng lâu hơn những gì tôi dự đoán ban đầu. Lưu ý rằng tốc độ di chuyển của nhân vật phụ thuộc vào loại vũ khí bạn mang theo. Vì vậy, trên thực tế, bạn sẽ có thể di chuyển nhanh hơn khi được trang bị một khẩu súng lục, chẳng hạn như với một khẩu súng máy.

Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive - CSGO (dành cho PC)
Về danh mục ↑

Cộng đồng game đối kháng

Như với bất kỳ trò chơi nhiều người chơi nào, cộng đồng cũng quan trọng như chính trò chơi. Cộng đồng của CS: GO là những game thủ trung thành với tựa game này.

Về danh mục ↑

Hình ảnh và âm thanh

CS: GO trông rất OK, nhưng nó dễ dàng bị các tựa FPS nhiều người chơi hiện đại hơn vượt mặt. Trên một số bản đồ, màu sắc nhạt nhẽo và kết cấu vật thể có noise khá lớn. CS: GO nghiêng về chủ nghĩa hiện thực, tương tự như PUBG, nhưng hệ thống thời tiết khí quyển, ánh sáng môi trường và chi tiết tổng thể của nó kết hợp với nhau để có trải nghiệm tốt hơn nhiều. CS: GO cũng không theo kịp phong cách đầy màu sắc (thường là zany) của Fortnite hoặc Overwatch. Hơn nữa, bản đồ của Fortnite và PUBG lớn hơn đáng kể so với CS: GO, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các cài đặt chi tiết hơn.
Điều đó cho thấy, một số bản đồ của CS: GO đã được nâng cấp hình ảnh lớn kể từ bản phát hành đầu tiên. Một trong những bản đồ đáng chú ý nhất là bản đồ Nuke. Bảng màu buồn tẻ và nội thất bẩn thỉu của bản đồ đã được hoán đổi để có kết cấu sáng hơn và phong cảnh sạch sẽ hơn.

Về danh mục ↑

Khả năng tương thích

CS: GO có sẵn trên macOS, Windows và Linux. Bạn cũng có thể chơi CS: GO trên Xbox One và 360 cũng như trên bảng điều khiển PS3 và PS4. CS: Go không khả dụng trên Android hoặc iOS như PUBG và Fortnite nhưng đó có lẽ là điều tốt nhất. Điều khiển trên thiết bị di động không phù hợp với một trong hai trò chơi đó và nhịp độ cũng như phong cách trò chơi của CS: GO có thể sẽ không có trải nghiệm tốt.
Bạn không cần phần cứng quá mạnh để chạy CS: GO. Các thông số kỹ thuật tối thiểu chỉ bao gồm Intel Core 2 Duo (hoặc AMD tương đương), RAM 2GB, GPU tương thích với DirectX 9 với 256MBvRAMvà 15GB dung lượng ổ cứng.

Về danh mục ↑

Game bắn súng ổn định

Nếu bạn chưa từng chơi Counter Strike: GO trước đây, thì thật đáng để thử bất chấp tuổi tác của nó. Nếu bạn đã chơi nó và quyết định rời đi vì bất cứ lý do gì, hãy biết rằng không có nhiều thay đổi. CS: GO vẫn là một FPS nhiều người chơi vững chắc với nhiều loại vũ khí, bản đồ và chế độ. Tuy nhiên, bất chấp bản cập nhật Panorama UI, một số bản đồ bắt đầu trông buồn tẻ so với bản đồ trong các tựa game hiện đại hơn như PUBG và Overwatch. Và mặc dù thể thao điện tử của CS: GO góp phần vào thành công kéo dài của nó, nhưng cộng đồng người chơi không được chào đón như những người khác.

Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive – CSGO (dành cho PC)
Đánh giá Counter-Strike: Global Offensive – CSGO (dành cho PC)

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password