Internet Explorer khai tử

Microsoft sẽ khai tử trình duyệt Internet Explorer vào tháng 6/2022.

Microsoft thông báo sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer (IE) vào năm tới. Đây rõ ràng không phải là một bất ngờ lớn. Trình duyệt Edge cho đến nay đã chứng minh được thực lực và nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây và xứng đáng là trình duyệt thay thế Internet Explorer với tuổi đời hơn một thập kỷ.

Internet Explorer sẽ nhường chỗ cho Microsoft Edge

Sự thành công của Microsoft Edge một phần nhờ nó sử dụng chung bộ công cụ Chromium đã quá thành công trên Google Chrome.

Hồi năm ngoái, Microsoft đã ngầm xác nhận họ sẽ sớm cho trình duyệt Internet Explorer “về hưu”. Tháng 8/2020, Microsoft cho biết hãng sẽ dừng hỗ trợ dịch vụ Microsoft 365 cho Internet Explorer vào ngày 17/8/2021. Trong vài tháng tới, người dùng sẽ nhận thấy IE chuyển hướng một số trang web sang Microsoft Edge với lý do liên quan đến vấn đề tương thích.

Giám đốc chương trình Microsoft Edge Group, Sean Lyndersay đã xác nhận quan điểm của Microsoft trong một bài đăng trên blog mới nhất: “Trong năm ngoái, các bạn có thể nhận thấy sự chuyển dịch của chúng tôi dần thoát ra khỏi Internet Explorer. Hôm nay, chúng tôi đang trong giai đoạn tiếp theo của hành trình đó. Chúng tôi thông báo rằng, tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 chính là Microsoft Edge”.

Lyndersay tiết lộ, Microsoft Edge cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt hơn Internet Explorer. Vấn đề duy nhất của trình duyệt mới là việc hiển thị các trang web cũ. Các nhà phát triển đã giải quyết những vấn đề đó bằng cách tạo ra chế độ IE trong Edge. Vì vậy, trình duyệt mới hiện đã sẵn sàng trở thành trình duyệt chính thức của Microsoft và Window trong tương lai.

Trong một thông báo khác, giám đốc quản lý dự án chính của chương trình App Assure Program, Aleks Lopez cho biết, các nhà phát triển ứng dụng từng có ứng dụng chạy trên IE không cần phải lo lắng về các vấn đề tương thích với ứng dụng của họ. Nếu họ gặp sự cố khi chạy ở chế độ IE, Microsoft sẽ giúp họ sửa lỗi miễn phí.

Về danh mục ↑

Thời gian khai tử của Internet Explorer chính thức được công bố

Microsoft dự kiến sẽ ngừng sử dụng Internet Explorer cho “một số phiên bản nhất định” của Windows 10 vào ngày 15/6/2022. Trong khi đó máy tính chạy Windows 10 LTSC và Server đang bán trên thị trường vẫn sẽ hỗ trợ Internet Explorer 11.

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn

Internet Explorer khai tử
Internet Explorer khai tử
Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password