Google Chrome nên học hỏi hai tính năng đặc sắc này từ Samsung Internet

Google Chrome nên học hỏi hai tính năng đặc sắc này từ Sam-Sung Internet

Sam-Sung Internet là ứng dụng phổ thông nhất trên Android của Sam-Sung. Nó là một trong những ứng dụng Sam-Sung hiếm hoi hoạt động được trên cả thiết bị không phải dòng Galaxy. Và hơn hết, nó là một trình lướt website tuyệt vời!

Tuy nhiên, nhiều người dùng Android vẫn chọn Google Chrome trên cả điện thoại và desktop nhờ khả năng đồng bộ xuyên nền tảng một khi đã đăng nhập vào cùng account Google – điều mà bạn chẳng thể làm được với Sam-Sung Internet (cốt yếu vì Sam-Sung Internet không có phiên bản desktop).

Điều đó không có nghĩa bạn có thể phũ phàng bỏ qua một số tính năng thú vị của trình duyệt từ xứ kim chi, đặc biệt là hai tính năng tương đối đơn giản sau:

Tắt video tự động phát bằng một lần nhấn

Chắc chắn chẳng ai thích những website tự động phát video trên trang, đặc biệt là những video có âm thanh thay thay vì để người xem tự bật âm thanh nếu muốn.

Tuy nhiên, Sam-Sung Internet có một biện pháp tuyệt vời cho vấn đề này: Bạn có thể vào cài đặt và bật tuỳ chọn “Allow autoplay videos” (nằm bên dưới menu “Useful features”). Chrome không cung cấp biện pháp tương tự.

Trình duyệt của Google cho phép bạn tắt âm các website có phát âm thanh, nhưng không có tuỳ chọn nào để tắt tự động phát video cả. Tuỳ chọn tắt âm có thể tuỳ biến được, cho phép bạn tắt âm thanh trên từng website biệt lập hoặc tắt hoàn toàn âm thanh trên trình duyệt, nhưng hiển nhiên có thêm một tuỳ chọn nữa để ngăn mọi website không tự động phát video sẽ tốt hơn nhiều.

Về danh mục ↑

Tự động chuyển sang chế độ tối trên các website có giao diện tối

Nhiều website có sẵn tuỳ chọn cho phép người xem chọn giữa giao diện sáng và tối. Hồ hết mọi smartphone cũng có chế độ tối trên toàn khối hệ thống. Và Sam-Sung Internet có khả năng tự động chuyển  giữa giao diện sáng và tối đối của một website sao cho trùng khớp với thiết lập chế độ tối trên điện thoại hay tablet của bạn.

Đây là điều Chrome chẳng thể làm được, có tức là đôi lúc, bạn sẽ chẳng thể kích hoạt giao diện tối trên một số website, bởi chúng không cho phép người xem tự làm chuyện đó, hoặc đòi hỏi người xem phải đăng nhập trước. Với Sam-Sung Internet, mọi chuyện sẽ khác. Trình duyệt này có khả năng nạp một website ở giao diện sáng hoặc tối tuỳ thuộc thiết lập trên thiết bị, đồng thời cho bạn tuỳ chọn chuyển đổi giữa hai giao diện thông qua menu truy cập nhanh của trình duyệt.

Xét việc chế độ tối hiện đã có mặt trên gần như mọi thiết bị Android trên thị trường, sẽ không quá khó cho Google nếu họ muốn tích hợp tính năng tự động đồng bộ giao diện một website với chế độ tối của hệ điều hành Android. Tất cả những gì Chrome có ngay lúc này chỉ là một tuỳ chọn nhằm thay đổi giao diện người dùng của trình duyệt – rõ ràng là chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng!

Minh.T.T (theo SamMobile)

Nguồn: vnreview.vn

Google Chrome nên học hỏi hai tính năng đặc sắc này từ Samsung Internet
Google Chrome nên học hỏi hai tính năng đặc sắc này từ Samsung Internet
Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password