Tôi có thể cài đặt cùng lúc SSD và HDD cho máy tính xách tay của mình không? Máy tính nào có thể được cài đặt? Nhiều người muốn biết laptop có thể lắp cùng lúc SSD và HDD được không? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề máy tính nào lắp được 2 ổ cứng nhé.

1

Lợi ích của việc lắp song song hai ổ SSD và HDD

Nếu lắp song song SSD và HDD trên laptop, người dùng sẽ được lợi về tốc độ và dung lượng lưu trữ trong quá trình sử dụng, cụ thể:

Ổ đĩa có SSD sẽ tăng tốc độ khi khởi động Windows và tăng tốc độ truyền dữ liệu. Tuy nhiên, giá thành của ổ cứng SSD thường cao hơn ổ cứng HDD, nhất là đối với ổ SSD dung lượng lớn.

Còn đối với ổ cứng HDD, nó có giá thành rẻ hơn và có thể phù hợp để lưu trữ dữ liệu lớn. Có thể nói, việc lắp song song hai ổ SSD và HDD vào máy tính có thể mang đến sự hài lòng cho người dùng khi máy đạt tốc độ cao, vừa có thể mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu với kinh phí vừa phải.

Ngoài cách lắp song song SSD và HDD, người dùng cũng có thể lắp song song hai ổ cứng SSD hoặc hai HDD khi cần thiết. Đặc biệt hơn, việc lắp 2 ổ cứng song song còn giúp tận dụng chức năng RAID, nếu chẳng may một ổ nào đó bị hỏng trong quá trình sử dụng thì chức năng này là giải pháp bảo vệ dữ liệu an toàn trên ổ cứng.

2


Laptop có lắp được SSD và HDD song song?

Hầu hết laptop hiện nay đều có thể nâng cấp từ HDD lên SSD

Còn nếu như muốn lắp song song 2 ổ cứng với nhau thì phải đáp ứng điều kiện máy tính xách tay phải có ổ đĩa DVD (một số dòng laptop đặc biệt phải có cổng kết nối ổ cứng). Để thay thế không gian ổ đĩa DVD thành ổ cứng mới, người dùng cần sự trợ giúp của một thiết bị có tên là Caddy Bay. giá cả của bộ phận này khá rẻ chỉ từ 150.000 đồng và có thể tìm thấy ở các tiệm sửa chữa máy tính xách tay, linh kiện hoặc trên các gian hàng Shopee, lazada…

Laptop có lắp được cùng lúc SSD và HDD?
3

Caddy Bay là gì?

Sample subtitle

Vài nét về Caddy bay: Caddy bay khi là các loại thiết bị dùng để đính thêm 1 ổ cứng SSD, hoặc HDD vào vị trí của ổ đĩa quang đãng (ổ DVD).

vị trí lắp Caddy Bay

Có 2 loại Caddy Bay:

  • Loại dày: 12.5 mm
  • Loại mỏng: 9.7 mm

Vì thế, để chọn Caddy Bay phù hợp, bạn cần phải đo kích thước ổ đĩa DVD của laptop bạn bao nhiêu (12.5 mm hay 9.7 mm). Và quan trọng hơn, nếu quyết định lắp thêm ổ cứng thứ 2 tại vị trí ổ đĩa DVD, thì bạn phải hy sinh không sử dụng được khay đĩa DVD.

Caddy Bay là gì

Trước khi chọn Caddy Bay để hỗ trợ cho việc lắp song song cả 2 ổ cứng cùng lúc, bạn cũng nên chú ý đến cổng giao tiếp trên laptop. Hiện Caddy Bay có 2 chuẩn giao tiếp là SATA và PATA.

Những laptop thế hệ cũ thường có ổ đĩa quang chuẩn giao tiếp PATA, trong khi SATA là chuẩn giao tiếp phổ biến hiện nay nên dễ tìm mua hơn.

Lắp 2 ổ cứng cho Laptop SSD và HDD
Lắp 2 ổ cứng cho Laptop SSD và HDD

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password