Skagen Jorn Hybrid HR là thế hệ Smart watch hybrid mới. Khi Smart Watch “lai” lần đầu tiên xuất hiện, chúng đã thu hẹp khoảng cách giữa Smart watch với màn hình cảm ứng toàn phần và đồng hồ truyền thống.

Jorn Hybrid HR với phong cách Classic

Smart watch ngày nay nhỏ gọn hơn, mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp hơn bao giờ hết, chúng thậm chí còn trở thành thiết bị đeo tay trang sức. Skagen Jorn Hybrid HR sử dụng nền tảng hybrid mới nhất của Fossil, ngày càng giống hoàn toàn một chiếc đồng hồ thông minh và những chiếc đồng hồ truyền thống.

Điểm cộng
  • Tùy chỉnh màn hình
  • Có 2 kích thước và một số tùy chọn màu có sẵn
  • Thời lượng pin hai tuần với mức sử dụng vừa phải
Điểm trừ
  • Kết nối không ổn định
  • Quá phức tạp để đáp ứng những nhu cầu cơ bản

Smart watch Jorn Hybrid HR

“Skagen Jorn Hybrid HR kết hợp vẻ ngoài giống đồng hồ truyền thống với nhiều tính năng “Smart” hơn (bao gồm cả cảm biến nhịp tim) để mang lại trải nghiệm kết nối hơn. Tuy nhiên, về bản chất, nó lại quá phức tạp để đáp ứng một số yêu cầu cơ bản nhất định”
1

Đánh giá thiết kế của Skagen Jorn Hybrid HR

Thiết kế classic của Skagen Jorn Hybrid HR

Skagen Jorn Hybrid HR có màu sắc bắt mắt, một phong cách Classic nhưng nó vẫn là một chiếc SmartWatch. Nó bao gồm một vòng bezel chronograph xoay và các mốc giờ được hiện lên. Skagen Jorn HR đã đi xa hơn so với sự đơn giản của chiếc đồng hồ Q Crewmaster, nhưng kém hơn một bước so với Falster 3 của Skagen và các Smart watch màn hình cảm ứng khác. Nó có màn hình hiển thị ở trung tâm mặt số bên dưới hai mặt số cơ học, nhưng là màn hình E-ink đơn sắc, không phải màn hình cảm ứng full màu. Kính phần trên mặt số phẳng, bao gồm các cạnh nghiêng, sau đó là phần vỏ kim loại.

Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Thương hiệu của Đan Mạch được biết đến với thiết kế đơn giản, tối giản và chắc chắn. Mẫu trong bài viết có màu đen, với dây đeo màu đen, kim và mặt số tối màu vàng sáng. Vỏ là 42 mm và kích thước vừa phải, nhưng nếu bạn thích nhỏ hơn, thì cũng có lựa chọn khác là mặt size 38 mm. Tôi có cổ tay 6,5 inch và Skagen Jorn 38mm thì hơi nhỏ, còn phiên bản 42mm thì vừa phải.

Thật khó để tôi thực sự giữ thiết kế của Skagen Jorn. Khi bạn nhìn trực tiếp, nó sẽ thu ánh sáng và nhìn thấy những gợn trên màn hình, do đó bớt đi cảm giác rằng nó là một chiếc “đồng hồ” hơn là một chiếc Smart watch. Mặt kính phẳng cũng không có gì nổi bật, nó là một nét cơ bản cho một chiếc đồng hồ. Mặc dù nhấp đúp vào kính sẽ kích hoạt đèn nền, nhưng đèn nền không sáng khi tôi giơ cổ tay lên.

Cảm nhận

Mặc dù màn hình được thu nhỏ nhưng nó tạo ra cảm giác rằng nó không phải là một chiếc đồng hồ thông minh.

Khi so sánh trực tiếp với Q Crewmaster 2016, bạn sẽ thực sự thấy sự khác biệt về thiết kế. Từ mặt kính cong đến các nút cảm ứng mềm mại, tạo cảm giác như một sản phẩm chất lượng cao hơn.

2

Tùy chỉnh màn hình

Các tùy chỉnh màn hình của Skagen Jorn HR

Điều này là một điểm trừ của Skagen Jorn HR? Không, bởi vì nền tảng hybrid có các tính năng tùy biến rất thú vị, bạn có thể thay đổi hoàn toàn hình thức và bố cục của màn hình E-Ink. Điều này thực sự đã giúp tôi custom lại mặt đồng hồ Jorn HR và giảm bớt cảm giác thiết kế rườm rà. Sự phức tạp có thể được tùy chỉnh hoặc loại bỏ hoàn toàn, Skagen có thể chọn thiết kế nền thay thế màu đen hoặc trắng, hoặc bạn có thể chọn ảnh bạn muốn sử dụng từ thư viện.

Tôi sử dụng Oppo Find X3 Pro kết nối với Skagen Jorn và có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình trong ứng dụng Skagen.

3

Tính năng và theo dõi hoạt động

Cảm ứng theo dõi hoạt động và sức khỏe

Đánh giá cao về thiết kế luôn mang tính chủ quan, nhưng còn những tính năng mới thì sao? Bởi vì màn hình E Ink không “tức thời” như màn hình cảm ứng sẽ có một khoảng delay nhẹ trước khi phản hồi thao tác của bạn. Tất cả điều này được điều khiển bởi ba nút ở bên cạnh, điều này hơi loằng ngoằng khi đánh giá sự tiện dụng của nó.

Skagen Jorn HR có thể theo dõi một số bài tập nhỏ thường ngày và thậm chí còn có cảm biến nhịp tim ở mặt sau. Có theo dõi bài tập tự động, nhưng nó không được chuẩn lắm. Việc có thể định cấu hình chế độ tập cho một trong các nút là một điều tốt, bởi vì nếu không, do tốc độ phản hồi của màn hình chậm khiến bạn cảm nên cực khó chịu.

Nếu bạn là một người chăm thể dục thể thao?

Đây không phải là một chiếc Smart watch dành cho bạn.

Khi bắt đầu vào một bài tập, tôi đã quan sát và bắt đầu đếm thời gian hoạt động, màn hình cung cấp thông tin về nhịp tim và lượng calo đã đốt cháy, cũng ok nhưng không thể so sánh được với Google Fit hoặc Apple Health.

Chiếc đồng hồ này có chức năng chống thấm nước 3ATM, nhưng nó không phù hợp để đi bơi. Dữ liệu thể dục có thể được đồng bộ hóa với Google Fit, Skagen Jorn tương thích tương đối tốt.

Thông báo được gửi cùng với đồng hồ, bạn có thể xem các cuộc hẹn trên lịch hàng ngày và điều khiển nhạc từ đồng hồ. Bạn có thể đọc tin nhắn ở một mức độ nhất định và liên hệ để hỗ trợ hoạt động này, nhưng không có tùy chọn tương tác. Thông thường, bạn phải mất một thời gian để làm quen với hệ điều hành, đặc biệt là hệ điều hành từ hệ thống màn hình cảm ứng, do có quá nhiều nút trong menu. Nó gây ra cảm giác hơi bực bực, nhưng một khi bạn đã quen thì sẽ không gây khó chịu.

4

Ứng dụng và Pin

Ứng dụng Skagen Jorn Hybrid HR

Skagen Jorn cần ứng dụng Skagen’s Hybrid để kết nối với điện thoại. Nhưng hơi thất vọng vì không phải lúc nào ứng dụng cũng hoạt động tốt.

Phạm vi kết nối giữa đồng hồ và điện thoại rất ngắn, chỉ cần bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, đồng hồ sẽ có thể bị ngắt kết nối. Và còn tệ hơn, nó thường yêu cầu kết nối lại thủ công, thay vì kết nối lại tự động. Các vấn đề này có thể liên quan đến phần mềm và có thể được khắc phục thông qua các bản cập nhật, nhưng điều này gây trải nghiệm sở hữu hơi khó chịu.

Rất may, ứng dụng này hấp dẫn và rất dễ sử dụng. Một màn hình lớn và thân thiện có thể được kích hoạt bằng một lần chạm, bề mặt quay số và các nút có thể dễ dàng tùy chỉnh. Số bước, thời gian ngủ, thời gian hoạt động và nhịp tim đều được hiển thị rõ ràng và có chế độ thử thách để bạn có thể làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu thể dục của mình cùng bạn bè. Tôi cũng thích sự đơn giản của ứng dụng chọn gửi thông báo và tốc độ đồng bộ hóa các thay đổi với đồng hồ.

Cảm nhận các tình năng.

Với mức sử dụng tối thiểu, thời lượng pin có thể sử dụng được hai tuần – nhưng tính năng theo dõi giấc ngủ không tốt

Skagen Jorn Hybrid HR có chức năng báo thời gian còn sử dụng được, nhưng còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Nếu bạn không bật các chế độ theo dõi hoạt động, theo dõi nhịp tim… hay thao tác trên màn hình thì mỗi ngày nó sẽ tụt khoảng 10% pin. Nếu bạn bật chế độ tập luyện mỗi ngày, cùng với theo dõi giấc ngủ, có thể giảm thời gian sử dụng xuống còn khoảng 10 ngày hoặc ít hơn. Trong quá trình sử dụng hỗn hợp, Skagen Jorn Hybrid HR có thể duy trì tới khoảng 12 ngày. Skagen Jorn Hybrid HR trang bị một bộ sạc nhanh, chỉ mất hơn một giờ để sạc đầy.

Mặc dù thời lượng pin dài hơn Smart watch màn hình cảm ứng hoặc Apple Watch có cài đặt phần mềm Wear OS, nhưng không phải là sáu tháng hoặc lâu hơn trên đồng hồ lai ánh sáng Casio hoặc Alpina, vì vậy Skagen Jorn HR cần phải cạnh tranh với màn hình cảm ứng giàu tính năng. Đồng hồ thông minh của Huawei như Watch GT2 Pro hoặc Amazfit GTR 2. Xét về khả năng sử dụng lớn hơn của các mẫu màn hình cảm ứng, đây là một vấn đề hóc búa.

5

Giá cả

Giá Skagen Jorn Hybrid HR các phiên bản

Với các kích thước, dây đeo, màu sắc nào thì giá của Skagen Hybrid Jorn HR vẫn là 195 USD. Trong bài là phiên bản màu đen được kết hợp với mặt số màu xám và dây đeo lưới, các option khác có thể chọn là mặt số thép với dây da màu nâu, mặt 38mm với dây đeo lưới màu vàng hoặc dây da màu đen hoặc màu vàng.

7

Lựa chọn khác thay thế Skagen Jorn Hybrid HR

Những lựa chọn tốt hơn Skagen Jorn Hybrid HR

Nếu bạn muốn chi ít hơn 200 Usd cho một chiếc đồng hồ thông minh và không ngại sử dụng màn hình cảm ứng thì các lựa chọn khác cho bạn như Amazfit GTR 2 giá 179 USD hoặc GTR 2e với giá 139 USD có thể làm mọi thứ thay thế được Skagen Jorn HR. Sẽ đắt hơn một chút nếu lựa chọn Wear OS hoặc bạn phải chi tới 300 USD cho Mobvoi TicWatch Pro 3. Nếu bạn dùng điện thoại iPhone, bạn nên chi thêm một ít tiền để có được Apple Watch SE với giá 279 USD và sẽ cực hoàn hảo với iOS, có nhiều chức năng và tính năng hơn và phong cách trẻ trung. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ trông giống như một chiếc đồng hồ cổ điển thì Withings Steel HR hoặc Withings ScanWatch là một lựa chọn tốt.

8

Độ bền của Skagen Jorn Hybrid HR

Đánh giá về độ bền Skagen Jorn Hybrid HR

Skagen Jorn Hybrid HR thực tế chỉ bị giới hạn bởi hỗ trợ ứng dụng và pin tích hợp, bạn có thể yên tâm nó sẽ hoạt động tốt trong ít nhất hai đến ba năm. Thiết kế mang phong cách cổ điển này sẽ không bao giờ lỗi thời. Khả năng chống va đập và vỏ kim loại cũng nên đảm bảo an toàn cho máy.

9

Có nên mua nó không?

Mua Skagen Jorn Hybrid HR

Nếu bạn muốn nhiều chức năng hơn một chiếc Smart Watch “lai” này, hãy mua một mẫu Smart Watch có màn hình cảm ứng hoàn hảo hơn như Apple Watch, Samsung Gear Smart Watch. Còn nếu bạn thích phong cách cổ điển, bụi bặm thì Skagen Jorn Hybrid HR là lựa chọn tốt với bạn

Đánh giá đồng hồ Skagen Men’s Jorn Hybrid HR: có phải là sự kết hợp hoàn hảo?
Đánh giá đồng hồ Skagen Men’s Jorn Hybrid HR: có phải là sự kết hợp hoàn hảo?

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password