Đánh giá đồng hồ Skagen Men’s Jorn Hybrid HR: có phải là sự kết hợp hoàn hảo?

Skagen Jorn Hybrid HR là thế hệ Smart watch hybrid mới. Khi Smart Watch “lai” lần đầu tiên xuất hiện, chúng đã thu hẹp khoảng cách giữa Smart watch với màn hình cảm ứng toàn phần và đồng hồ truyền thống.

Jorn Hybrid HR với phong cách Classic

Smart watch ngày nay nhỏ gọn hơn, mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp hơn bao giờ hết, chúng thậm chí còn trở thành thiết bị đeo tay trang sức. Skagen Jorn Hybrid HR sử dụng nền tảng hybrid mới nhất của Fossil, ngày càng giống hoàn toàn một chiếc đồng hồ thông minh và những chiếc đồng hồ truyền thống.

Điểm cộng
  • Tùy chỉnh màn hình
  • Có 2 kích thước và một số tùy chọn màu có sẵn
  • Thời lượng pin hai tuần với mức sử dụng vừa phải
Điểm trừ
  • Kết nối không ổn định
  • Quá phức tạp để đáp ứng những nhu cầu cơ bản

Smart watch Jorn Hybrid HR

“Skagen Jorn Hybrid HR kết hợp vẻ ngoài giống đồng hồ truyền thống với nhiều tính năng “Smart” hơn (bao gồm cả cảm biến nhịp tim) để mang lại trải nghiệm kết nối hơn. Tuy nhiên, về bản chất, nó lại quá phức tạp để đáp ứng một số yêu cầu cơ bản nhất định”
1

Đánh giá thiết kế của Skagen Jorn Hybrid HR

Thiết kế classic của Skagen Jorn Hybrid HR

Skagen Jorn Hybrid HR có màu sắc bắt mắt, một phong cách Classic nhưng nó vẫn là một chiếc SmartWatch. Nó bao gồm một vòng bezel chronograph xoay và các mốc giờ được hiện lên. Skagen Jorn HR đã đi xa hơn so với sự đơn giản của chiếc đồng hồ Q Crewmaster, nhưng kém hơn một bước so với Falster 3 của Skagen và các Smart watch màn hình cảm ứng khác. Nó có màn hình hiển thị ở trung tâm mặt số bên dưới hai mặt số cơ học, nhưng là màn hình E-ink đơn sắc, không phải màn hình cảm ứng full màu. Kính phần trên mặt số phẳng, bao gồm các cạnh nghiêng, sau đó là phần vỏ kim loại.

Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Thương hiệu của Đan Mạch được biết đến với thiết kế đơn giản, tối giản và chắc chắn. Mẫu trong bài viết có màu đen, với dây đeo màu đen, kim và mặt số tối màu vàng sáng. Vỏ là 42 mm và kích thước vừa phải, nhưng nếu bạn thích nhỏ hơn, thì cũng có lựa chọn khác là mặt size 38 mm. Tôi có cổ tay 6,5 inch và Skagen Jorn 38mm thì hơi nhỏ, còn phiên bản 42mm thì vừa phải.

Thật khó để tôi thực sự giữ thiết kế của Skagen Jorn. Khi bạn nhìn trực tiếp, nó sẽ thu ánh sáng và nhìn thấy những gợn trên màn hình, do đó bớt đi cảm giác rằng nó là một chiếc “đồng hồ” hơn là một chiếc Smart watch. Mặt kính phẳng cũng không có gì nổi bật, nó là một nét cơ bản cho một chiếc đồng hồ. Mặc dù nhấp đúp vào kính sẽ kích hoạt đèn nền, nhưng đèn nền không sáng khi tôi giơ cổ tay lên.

Cảm nhận

Mặc dù màn hình được thu nhỏ nhưng nó tạo ra cảm giác rằng nó không phải là một chiếc đồng hồ thông minh.

Khi so sánh trực tiếp với Q Crewmaster 2016, bạn sẽ thực sự thấy sự khác biệt về thiết kế. Từ mặt kính cong đến các nút cảm ứng mềm mại, tạo cảm giác như một sản phẩm chất lượng cao hơn.

2

Tùy chỉnh màn hình

Các tùy chỉnh màn hình của Skagen Jorn HR

Điều này là một điểm trừ của Skagen Jorn HR? Không, bởi vì nền tảng hybrid có các tính năng tùy biến rất thú vị, bạn có thể thay đổi hoàn toàn hình thức và bố cục của màn hình E-Ink. Điều này thực sự đã giúp tôi custom lại mặt đồng hồ Jorn HR và giảm bớt cảm giác thiết kế rườm rà. Sự phức tạp có thể được tùy chỉnh hoặc loại bỏ hoàn toàn, Skagen có thể chọn thiết kế nền thay thế màu đen hoặc trắng, hoặc bạn có thể chọn ảnh bạn muốn sử dụng từ thư viện.

Tôi sử dụng Oppo Find X3 Pro kết nối với Skagen Jorn và có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình trong ứng dụng Skagen.

3

Tính năng và theo dõi hoạt động

Cảm ứng theo dõi hoạt động và sức khỏe

Đánh giá cao về thiết kế luôn mang tính chủ quan, nhưng còn những tính năng mới thì sao? Bởi vì màn hình E Ink không “tức thời” như màn hình cảm ứng sẽ có một khoảng delay nhẹ trước khi phản hồi thao tác của bạn. Tất cả điều này được điều khiển bởi ba nút ở bên cạnh, điều này hơi loằng ngoằng khi đánh giá sự tiện dụng của nó.

Skagen Jorn HR có thể theo dõi một số bài tập nhỏ thường ngày và thậm chí còn có cảm biến nhịp tim ở mặt sau. Có theo dõi bài tập tự động, nhưng nó không được chuẩn lắm. Việc có thể định cấu hình chế độ tập cho một trong các nút là một điều tốt, bởi vì nếu không, do tốc độ phản hồi của màn hình chậm khiến bạn cảm nên cực khó chịu.

Nếu bạn là một người chăm thể dục thể thao?

Đây không phải là một chiếc Smart watch dành cho bạn.

Khi bắt đầu vào một bài tập, tôi đã quan sát và bắt đầu đếm thời gian hoạt động, màn hình cung cấp thông tin về nhịp tim và lượng calo đã đốt cháy, cũng ok nhưng không thể so sánh được với Google Fit hoặc Apple Health.

Chiếc đồng hồ này có chức năng chống thấm nước 3ATM, nhưng nó không phù hợp để đi bơi. Dữ liệu thể dục có thể được đồng bộ hóa với Google Fit, Skagen Jorn tương thích tương đối tốt.