Việc chọn một hosting tốt nhất website bao gồm ba tiêu chí chính là Tốc độ, Bảo mật và Hỗ trợ – mỗi tiêu chí có một số yếu tố riêng. Sau đó mới tới vấn đề là chi phí.

Các dịch vụ lưu trữ web – Hosting có đủ cấu hình và dung lượng khác nhau, và giá cả khác nhau từ vài trăm nghìn đến hàng triệu mỗi năm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một hosting cho web tốt nhất?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét 23 yếu tố để giúp bạn chọn một hosting cho web đáp ứng các yêu cầu của bạn.

1

Những yếu tố cần xem xét khi chọn hosting cho web

Tóm lược những vấn đề cần xem xét cho một dịch vụ hosting tốt

Để giúp bạn chọn hosting cho web của mình, chúng tôi đã chia 23 yếu tố này thành năm phần:

 • Hiệu suất (Tốc độ)
 • Bảo mật
 • Support
 • Giá cả
 • Các tùy chọn, dịch vụ bổ sung khác

Bắt đầu nào.

2

Hiệu suất của hosting(Tốc độ)

Lựa chọn hosting theo hiệu suất, tốc độ

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố hiệu suất cần xem xét khi chọn hosting cho website. Nhưng khi chúng ta nói về “hiệu suất”, chúng ta muốn nói đến “tốc độ”. Bởi vì những gì chúng ta thực sự muốn là hosting có thể tải web nhanh như thế nào để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Khách truy cập phải không mất quá nhiều thời gian để tải trang của bạn bởi vì nếu thời gian quá lâu thì sẽ có hàng ngàn lựa chọn khác để họ click vào. Và không có gì ngạc nhiên khi một trang web có tốc độ nhanh là một trong những yếu tố xếp hạng của Google. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng các tiêu chí lựa chọn này.

1. Tài nguyên, cấu hình của hosting

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ thấy trong thông số kỹ thuật của hosting cho web là bộ nhớ và băng thông (bandwidth). Dưới đây là một số câu hỏi để bạn trả lời và lựa chọn cho mình một hosting phù hợp:

Bạn cần bao nhiêu dung lượng? Ví dụ: một trang web nhỏ chỉ một vài page sẽ không yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ như một website Ecommerce.

Loại ổ cứng nào được sử dụng cho hosting? Các hosting sử dụng Ổ SSD hoặc NVME hiện tại là một phần gần như bắt buộc vì nó nhanh hơn rất nhiều so với bộ lưu trữ đĩa cứng ATA (HD) kiểu cũ.

Dung lượng lưu trữ hoặc băng thông bị giới hạn hoặc không giới hạn? Ví dụ: một trang web doanh nghiệp nhỏ với một vài khách truy cập mỗi ngày để tìm kiếm chi tiết dịch vụ và thông tin liên hệ khác rất nhiều so với một website tin tức hoặc Web bán hàng với hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra các thông tin khác và đánh giá của người đã sử dụng để biết các hosting có cung cấp băng thông và bộ nhớ “không giới hạn” thực sự hay không. Đôi khi các nhà cung cấp quảng cáo một dịch vụ không giới hạn, nhưng trên thực tế, bạn có thể thấy trang web của mình bị “điều chỉnh” hoặc thậm chí bị ngừng khi bạn đạt đến một ngưỡng nào đó (Có thể là số lượng file upload lên host, số lượng băng thông/ngày…).

Các tài nguyên hosting có bị chia sẻ? Hầu hết các Share Hosting sẽ chia sẻ tài nguyên bao gồm CPU, RAM, Bộ nhớ và Băng thông, giữa hàng trăm trang web khác nhau trên cùng 1 Server. Nếu một trang web nào “ngốn” tài nguyên nhiều khiến cho các website còn lại chỉ còn ít tài nguyên hơn. Bạn có thể chọn sang VPS hoặc Hosting chuyên dụng được phân cho mỗi website một tài nguyên nhất định, để bạn có được mức hiệu suất nhất quán.

2. Công nghệ hosting

Cũng như tài nguyên hosting, bạn nên kiểm tra để đảm bảo hosting web đang sử dụng công nghệ hosting mới nhất, đôi khi được gọi là “ngăn xếp phần mềm”. Công nghệ tiến bộ nhanh chóng và bạn sẽ muốn có một hosting web hoạt động theo thời đại thay vì sử dụng công nghệ lỗi thời. Ví dụ: ngăn xếp phần mềm của Kinsta bao gồm Nginx, LXD container, PHP 7.4 và MariaDB cho tốc độ cực nhanh .

3. Vị trí hosting

Một cách xem xét để lựa chọn hosting khác là kiểm tra xem hosting có cung cấp một hoặc một số vị trí hay không. Ví dụ: nếu đối tượng khách hàng của bạn sống ở Việt Nam, thì bạn nên chọn một hosting có Data center đặt tại Việt Nam (hoặc gần đó như Singapore) để các trang web của bạn tải nhanh hơn. Nếu bạn không thể chọn vị trí hosting cho, thì chắc chắn bạn sẽ cần (CDN) để tăng tốc độ tải trang.

4. CDN

Như WPX Hosting đã nói:

Sử dụng CDN giống như có một hosting cho mini gần đó để giúp tải và chạy trang web của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn, ngay cả khi ở bên kia thế giới!

Ví dụ: nếu trang web của bạn được lưu trữ ở Nhật, người dùng ở Nhật sẽ có thời gian tải nhanh hơn so với người dùng ở Việt Nam vì dữ liệu website của bạn phải di chuyển xa hơn.

Nhưng với CDN, nội dung của bạn sẽ nằm trên một “hosting nhỏ” ở Việt Nam để chờ phục vụ khách truy cập ở gần đó với trải nghiệm nhanh không kém.

Vì vậy, chắc chắn đáng để kiểm tra xem hosting cho web có bao gồm dịch vụ CDN hay bạn phải tạo nguồn và quản lý của riêng mình.

5. Bộ nhớ đệm – Cache

Bạn sẽ luôn cần bộ nhớ Cache ở một số hình thức, Cache của hosting hoặc sử dụng Cache với plugin, nó sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn nhiều và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Một số hosting bao gồm bộ nhớ đệm ở cấp hosting, điều này thường có nghĩa là bạn không cần thêm bất kỳ bộ nhớ đệm nào nữa vì mọi thứ đều được tối ưu hóa để có hiệu suất tốt nhất.

Mặt khác, một số hosting không có cache, có nghĩa là bạn có thể sẽ cần cài đặt một plugin cache cho website WordPress của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy kiểm tra xem có bất kỳ hạn chế nào trên hosting cho những gì bạn cài đặt hay không.

6. Khả năng nâng cấp, mở rộng

Khả năng nâng cấp là một yếu tố quan trọng nếu lưu lượng truy cập trang web của bạn đang tăng lên. Bạn cần biết một hosting cho web có thể đáp ứng nhu cầu của:

 • Lưu lượng truy cập thỉnh thoảng tăng đột biến
 • Xu hướng lưu lượng truy cập theo mùa (có thể tăng hoặc giảm)
 • Lưu lượng truy cập tăng dần theo thời gian

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ có các tính năng mua thêm băng thông, mua thêm dung lượng lưu trữ.

3

Bảo mật hosting

Các vấn đề về bảo mật cho hosting.

Khi bạn đang phân vân một dịch vụ hosting nào đó, hãy xem xét các cấp độ bảo mật mà họ cung cấp, đặc biệt là ở cấp hosting. Các nhà cung cấp đó có:

 • Áp dụng các bản vá hệ điều hành mới nhất trên hosting của bạn để tránh các lỗ hổng.
 • Cài đặt tường lửa cấp hosting cho để lọc lưu lượng độc hại và tin tặc.
 • Cung cấp tính năng bảo vệ DDoS để giảm thiểu mọi cuộc tấn công DDoS tiềm ẩn.
 • Có thỏa thuận xử lý dữ liệu bao gồm những thứ như GDPR .

7. Phần mềm Antivirus

Hosting cho của bạn có quét phần mềm độc hại không? Một số hosting cho web, chẳng hạn như WPX , bao gồm dịch vụ này mà không mất thêm phí. Nếu hosting web ưa thích của bạn không, thì một số công cụ và dịch vụ bổ sung , chẳng hạn như Sucuri hoặc MalCare , sẽ xử lý việc này, nhưng chúng phải trả thêm phí.

8. Sao lưu

Sao lưu rất quan trọng! Và hosting cho web cung cấp các mức dịch vụ sao lưu khác nhau. Vì vậy, bạn cần kiểm tra:

 • Hosting cho web có sao lưu trang web của bạn không?
 • Tần suất hosting cho web chạy các bản sao lưu đã lên lịch; ví dụ như hàng ngày?
 • Hosting cho web lưu giữ bản sao lưu của bạn trong bao lâu; ví dụ: 30 ngày?
 • Bạn có thể truy cập và tải các bản sao lưu vào máy tính của mình không?
 • Bạn có thể chạy sao lưu và khôi phục theo yêu cầu tức thì không?

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp sao lưu WordPress của bên thứ ba kể cả hosting có cung cấp dịch vụ sao lưu.

9. Hỗ trợ chứng chỉ SSL

Google khuyến nghị mọi trang web hiện nên có chứng chỉ SSL để cung cấp mức độ an tâm cho khách truy cập của bạn và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra:

 • Hosting cho web có bao gồm và quản lý chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí không? Ở Việt Nam Hosting Inet có cung cấp SSL miễn phí.
 • Bạn cần chứng chỉ SSL tiêu chuẩn (ví dụ: Let’s Encrypt ) hoặc chuyên biệt (ví dụ: Domain Validated, Wildcard hoặc Ecommerce )?
4

Support của nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Chất lượng hỗ trợ dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Từ đầu tới giờ, chúng ta mới chủ yếu tập trung vào phần cứng và phần mềm của hosting. Nhưng các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giải quyết ra sao khi bạn cần hỗ trợ? Họ có các kỹ năng và nguồn lực để cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp hay không?

Bạn cần phải biết các vấn đề phát sinh của bạn có được giải quyết nhanh hay không? Bởi vì nếu trang web của bạn bị ngừng hoạt động, bạn cần phải xử lý ngay nên nhà cung cấp phải có một đội ngũ support đủ mạnh để giải quyết tức thì nhu cầu đó của bạn. Ví dụ: WPX Hosting thường trả lời tất cả các cuộc gọi hỗ trợ trên Live Chat trong thời gian dưới 30 giây .

11. Thời gian phản hồi

Nhận cuộc gọi yêu cầu support của bạn là bước đầu tiên, nhưng bạn cũng cần phải biết các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết như thế nào? Mất bao nhiêu thời gian. Ví dụ: nếu bạn nói chuyện với nhân viên support nào đó trong cuộc điện thoại trực tiếp, liệu họ có thể thực sự đánh giá được vấn đề và giải quyết được nhanh chóng hay không?

Một số nhà cung cấp dịch vụ web hosting chuyển các vấn đề nghiêm trọng lên bộ phận hỗ trợ cấp 2 hoặc 3, có thể mất nhiều thời gian để giải quyết. Trong khi các hosting cho web như Godaddy có đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm, những người có thể phản hồi và giải quyết các vấn đề nhanh chóng mà không cần chuyển lên cấp trên.

12. Phương thức liên hệ support

Tiếp theo, bạn sẽ cần lưu ý cách thức để có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Các hosting cho web tốt nhất cung cấp lựa chọn các phương thức liên hệ, bao gồm live chatđiện thoạiemail và hệ thống đặt ticket.

13. Giờ nhận Support

Hosting cho web có hỗ trợ 24/7 không? Ví dụ: nếu trang web của bạn gặp sự cố, điều cuối cùng bạn muốn thấy là thông báo “Chúng tôi sẽ quay lại vào ngày mai” trên tiện ích trò chuyện trực tiếp của họ.

Hãy cẩn thận với thuật ngữ ở đây vì một số hosting cho web có thể nói rằng họ cung cấp hỗ trợ 24/7 khi họ thực sự có nghĩa là bạn có thể ghi lại các vấn đề 24/7, nhưng họ chỉ hoạt động từ 9 giờ sáng – 6 giờ tối theo giờ PST.

14. Mức hỗ trợ

Khi đánh giá các tùy chọn hỗ trợ, bạn cần quyết định mức độ hỗ trợ mà bạn yêu cầu. Bạn sẽ cần xem xét hỗ trợ hosting cho , đặc biệt là với VPS, Dedicated và Cloud Hosting, cùng với hỗ trợ ứng dụng , chẳng hạn như WordPress hoặc WooCommerce.

Ví dụ: nếu bạn là một doanh nhân tự do hoặc một công ty khởi nghiệp nhỏ, bạn có thể không có thời gian, kỹ năng hoặc nguồn lực để chi trả cho bất kỳ hỗ trợ nào, vì vậy bạn sẽ muốn cung cấp hỗ trợ được quản lý đầy đủ. Mặt khác, bạn có thể tự túc hoặc có một đội ngũ nội bộ có tay nghề cao có thể đảm nhận việc hỗ trợ.

Liquid Web cung cấp ba cấp độ hỗ trợ được quản lý trên các gói lưu trữ của họ, vì vậy bạn có thể chọn những gì bạn yêu cầu:

 • Được quản lý hoàn toàn – Cung cấp tất cả sự hỗ trợ và trợ giúp mà bạn cần.
 • Được quản lý cốt lõi – Lý tưởng nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần một chút trợ giúp.
 • Tự quản lý – Phù hợp nhất với các công ty lớn hơn với đội ngũ CNTT được đào tạo đầy đủ.

Lưu ý: Nếu bạn đang chạy WordPress và muốn mức độ tốt nhất của hỗ trợ, lựa chọn không cho một WordPress Managed Hosting kế hoạch, chẳng hạn như những người được cung cấp bởi WPX , Kinsta , Siteground , hoặc DreamHost .

15. Hỗ trợ chủ động

Ngoài việc tìm kiếm một hosting cho web có hỗ trợ khách hàng xuất sắc, bạn nên kiểm tra xem họ có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chủ động hay không, chẳng hạn như:

 • Công nghệ tự phục hồi để tự động khởi động bất kỳ dịch vụ PHP nào đã dừng.
 • Chạy tối ưu hóa cơ sở dữ liệu để tinh chỉnh cơ sở dữ liệu MySQL của bạn.
 • Áp dụng các bản vá bảo mật hệ điều hành mới nhất để ngăn chặn các mối đe dọa từ tin tặc và phần mềm độc hại.
 • Lập lịch và giữ lại các bản sao lưu hàng ngày để giữ một bản sao hoạt động an toàn cho trang web của bạn.
 • Áp dụng các bản cập nhật WordPress mới nhất để giữ an toàn cho ứng dụng cốt lõi và / hoặc các chủ đề và plugin.

Nói tóm lại, họ chủ động theo dõi và sửa chữa mọi thứ trong nền trước khi bạn kịp nhận ra hoặc nghĩ về nó.

5

Giá cả – Chi phí

Mức giá và chi phí của dịch vụ host.

Khi bạn đánh giá giá của các gói lưu trữ web khác nhau, hãy nhớ nó phải là thứ phù hợp với ngân sách của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, tài chính có thể eo hẹp, vì vậy hãy chọn một dịch vụ sẽ mở rộng quy mô khi bạn phát triển.

Là một sân chơi bóng, giá dao động từ $ 5 / tháng đối với chia sẻ, đến $ 15 / tháng đối với VPS, đến $ 199 / tháng đối với dịch vụ lưu trữ chuyên dụng. Vì vậy, hãy tìm một hosting cho web cung cấp giá trị tốt nhất cho tiền của bạn.

16. Chi phí năm đầu, đừng bị dụ dỗ

Một điều cần lưu ý là bị quyến rũ bởi giá năm đầu tiên cực thấp , đột ngột tăng giá vào thời điểm gia hạn. Ví dụ: các gói dịch vụ lưu trữ chia sẻ bắt đầu từ 3,95 đô la / tháng trong năm đầu tiên và sau đó gia hạn với mức 11,95 đô la / tháng cho các năm tiếp theo.

17. Chi phí thực tế

Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra các tính năng bổ sung bị ẩn vì giá mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ trả không phải lúc nào cũng là giá chúng tôi thực sự phải trả. Ví dụ: hosting cho web như WP Engine tính phí dựa trên lượt truy cập duy nhất hàng tháng nhưng chúng đặt lại những gì được tính là lượt truy cập duy nhất sau 24 giờ. Do đó, chi phí lưu trữ có thể trở nên cực kỳ đắt đỏ với những loại hình công ty này.

18. Ngừng dịch vụ và hoàn tiền

Cuối cùng, hãy luôn kiểm tra chính sách hủy và hoàn tiền . Ví dụ: nếu bạn mua gói lưu trữ hàng năm hoặc nhiều năm, bạn có thể phải mất bất kỳ khoản hoàn trả nào nếu bạn rời đi sớm.

6

Các tính năng bổ sung

Những tính năng bạn có thể lựa chọn thêm của nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Phần cuối cùng đề cập đến các tính năng bổ sung tùy chọn mà không phải ai cũng yêu cầu, nhưng vẫn cần được xem xét.

19. Chức năng phát triển

Nếu bạn cần quyền truy cập cho các nhà phát triển của mình, hãy kiểm tra xem hosting cho web có cung cấp những thứ như Quyền truy cập gốc, SSH, SFTP, WP-CLI và khu vực Staging hay không.

20. Hệ điều hành: Linux hoặc Windows

Bạn có yêu cầu một Hệ điều hành (OS) cụ thể trên hosting cho của mình không? Hầu hết các hosting cho web đều chạy trên Linux, nhưng với một số dịch vụ, bạn có thể chỉ định xem mình có muốn Windows hay không, chẳng hạn như gói Lưu trữ Chuyên dụng của Liquid Web .

21. Email

Một số hosting cho web bao gồm email, trong khi những hosting cho khác thì không. Các dịch vụ email cũng khác nhau vì một số hosting cho web bao gồm một ứng dụng email trực tuyến, trong khi những máy khác chỉ chuyển tiếp email đến một ứng dụng email khác.

22. Dịch vụ di chuyển website

Bạn có cần trợ giúp để di chuyển từ một hosting cho web hiện có không? Nhiều hosting cho web hiện cung cấp dịch vụ di chuyển được quản lý hoàn toàn miễn phí trong khi những hosting cho khác cung cấp phần mềm và bạn phải tự mình chạy quá trình di chuyển.

23. Domain

Nhiều hosting cho web cung cấp một gói bao gồm đăng ký miền. Nếu bạn đang bắt đầu trang web đầu tiên của mình, điều này nghe có vẻ khá hấp dẫn. Và trên bề mặt, có vẻ hợp lý khi kết hợp lưu trữ và miền của bạn từ một công ty.

Tuy nhiên, nếu và khi bạn quyết định chuyển sang một hosting cho web khác trong tương lai, có thể hơi lộn xộn khi tách cả hai. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên mua miền của mình một cách riêng biệt, với một tổ chức đăng ký tên miền như Namecheap , để bạn có thể chuyển đổi hosting cho dễ dàng trong tương lai.

7

Phần kết luận

Sau 23 yếu tố để bạn có thể đưa ra quyết định chọn hosting cho website.

Được trang bị với 23 yếu tố này, đã đến lúc chọn hosting web của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ muốn tốc độ tải trang nhanh, bảo mật hosting cho chặt chẽ và nhân viên hỗ trợ có kiến ​​thức để giúp trang web của bạn thành công.

Cho dù đó là lưu trữ được chia sẻ, chuyên dụng, dựa trên đám mây hay được quản lý, hãy cân nhắc các tùy chọn của bạn và quyết định hosting cho web nào mang lại giá trị tốt nhất cho đồng tiền của bạn. 

Cách chọn hosting tốt nhất cho website WordPress
Cách chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Chúng tôi trên

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password