Cách xem mật khẩu Wifi trên Android

Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android đơn giản nhất.

Nếu lỡ quên các mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại và muốn tìm lại nó thì bạn hãy thử những cách chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cách xem mật khẩu Wifi trên Android 10 +

Từ hệ điều hành Android 10 trở lên sẽ cho phép bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã lưu một cách dễ dàng. Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu này trên Android 11. Tuy nhiên, có thể hơi khác một chút tùy các phiên bản điện thoại và phiên bản Android của bạn.

Để xem mật khẩu Wifi trên điện thoại Android 10, hãy mở phần Settings (Cài đặt) bấm vào Network & internet (Mạng và internet). Sau đó, vào mục Wi-Fi và sẽ thấy mạng Wifi đang dùng ở đầu danh sách. Nếu muốn xem mật khẩu wifi đã lưu, hãy bấm vào nó để xem các tùy chọn.

Tại đây, bấm vào nút Share (chia sẻ). Sau đó, hãy xác nhận để tiếp tục. Sau khi đã thực hiện các bước kể trên, bạn sẽ thấy mật khẩu Wifi của được liệt kê bên dưới mã QR.

Về danh mục ↑

Xem mật khẩu Wifi trên Android 9 trở về trước

Nếu như điện thoại đang chạy Android 9 trở xuống hoặc không có các tùy chọn liệt kê ở phần trên, hãy chuyển sang một phương pháp khác. Tuy nhiên, yêu cầu thiết bị Android đã root.

Do tệp chứa thông tin đăng nhập Wifi cho các mạng đã lưu nằm trong thư mực được bảo vệ của bộ nhớ điện thoại. Bạn sẽ không có quyền xem trừ khi bạn đã root máy

Nếu điện thoại đã root, bạn có thể truy cập vào /data/misc/wifi bằng ứng dụng quản lý file cho điện thoại root. Sau đó, hãy mở wpa_supplicant.conf và bạn sẽ thấy tên mạng (ssid) cũng như mật khẩu của nó (psk). 

Trong trường hợp cách này không hiệu quả, bạn có thể thử một phương pháp khác như dùng ứng dụng xem mật khẩu Wifi trên Android như WiFi Password Viewer. Đương nhiên ứng dụng này cũng yêu cầu điện thoại đã được root.

Về danh mục ↑

Kết luận

Trên đây là những cách chính để xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại. Nếu điện thoại chưa root và sử dụng Android 9 trở xuống, cách tốt nhất để xem mật khẩu wifi là sử dụng laptop. Sau khi đã biết mật khẩu hãy ghi lại nó để phòng trường hợp sau này quên.

Nguyễn Dương (Theo Makeuseof)

Nguồn: vnreview.vn

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Lazapee Review
Logo
Shopping cart