13 Phấn Nước Trang Điểm Cushion Foundation tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Xuất hiện lần đầu tiên tại Hàn Quốc và phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới, phấn nước (Cushion Foundation) được yêu thích bởi sức mạnh che phủ cao, không cần sử dụng kem lót hoặc kem che khuyết điểm và giúp bạn hoàn thành trang điểm lớp nền chỉ sau vài phút. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất phấn nước như Clio, Dior, Giorgio Armani, Sulwhasoo, Clé De Peau, Klavuu, Laneige, Black Rouge, Maybeline... khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào?


Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn phấn nước cushion chi tiết và dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất, cũng như cách sử dụng phấn nước đúng cách ở phần cuối bài viết nhé. 

13 Phấn Nước Trang Điểm Cushion Foundation tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Xuất hiện lần đầu tiên tại Hàn Quốc và phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới, phấn nước (Cushion Foundation) được yêu thích bởi sức mạnh che phủ cao, không cần sử dụng kem lót hoặc kem che khuyết điểm và giúp bạn hoàn thành trang điểm lớp nền chỉ sau vài phút. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất phấn nước như Clio, Dior, Giorgio Armani, Sulwhasoo, Clé De Peau, Klavuu, Laneige, Black Rouge, Maybeline… khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào?

Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn phấn nước cushion chi tiết và dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất, cũng như cách sử dụng phấn nước đúng cách ở phần cuối bài viết nhé. 

Phấn Nước Cushion: Tiết Kiệm Thời Gian với Độ Che Phủ Cao

Phấn Nước Cushion: Tiết Kiệm Thời Gian với Độ Che Phủ Cao

Phấn nước Cushion gần giống như phấn nền dạng lỏng, được đựng trong hộp như phấn nén, với miếng bông trang điểm (sponge) đính kèm. Có 2 điểm đặc biệt của phấn nước Cushion: không cần dùng kem lót và không cần kem che khuyết điểm mà vẫn có độ che phủ cao.  Đó là lý do tại sao bạn có thể hoàn thành lớp nền trang điểm nhanh chóng.

Xuất xứ từ Hàn Quốc, phấn nước giúp bạn sử dụng dễ dàng, mà không cần dùng đến tay để tán kem nền. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cho ra đời dòng sản phẩm phấn nước như tại Nhật Bản, Mỹ, châu Âu,…; với nhiều hiệu ứng khác nhau. 

Nhược điểm duy nhất là dung lượng ít hơn các loại kem nền khác. Nếu sử dụng hàng ngày, bạn sẽ thấy sản phẩm rất nhanh hết. Do đó, bạn nên mang theo một hộp bên người chỉ để dùng dự phòng những lúc bận rộn, không có thời gian cho từng bước trang điểm.

Cách Chọn Phấn Nước Trang Điểm Cushion Foundation

Trước khi lựa chọn, hãy xem xét kĩ lưỡng đến 4 điểm cơ bản sau đây. 

Căng Bóng? Lì? Chọn Hiệu Ứng Bạn Yêu Thích

Phấn nước Cushion thông thường có các hiệu ứng như lì, căng bóng hoặc bán lì. Nếu bạn yêu thích hiệu ứng nào, hãy lựa chọn theo sở thích của bạn. 

Nếu Da Khô, chọn Hiệu Ứng Bóng hoặc Bán Lì để Giữ Ẩm cho Da

Nếu Da Khô, chọn Hiệu Ứng Bóng hoặc Bán Lì để Giữ Ẩm cho Da

Nếu bạn lo lắng về làn da khô hoặc da thô ráp, bạn nên sử dụng phấn nước tạo hiệu ứng căng bóng hoặc bán lì. Bởi vì làn da trông mềm và đủ ẩm, bạn sẽ không còn cảm thấy sự thô, ráp trên da mà thay vào đó là lớp nền mịn, mượt hơn trông thấy.

Ưu điểm của phấn nước tạo hiệu ứng căng bóng là khó bị khô da. Vào cuối ngày, làn da của bạn sẽ không còn cảm giác khô ráp nữa!

Nếu Lo Lắng về Làn Da Bóng Nhờn vào Buổi Tối, chọn Hiệu Ứng Lì

Nếu Lo Lắng về Làn Da Bóng Nhờn vào Buổi Tối, chọn Hiệu Ứng Lì

Nếu bạn lo lắng da sẽ bị đổ dầu theo thời gian, hãy chọn sản phẩm với hiệu ứng lì sẽ mang lại cho bạn làn da mịn mượt mà không bị bóng nhờn. Hiệu ứng lì có độ che phủ cao và được khuyên dùng cho những bạn lo lắng về lỗ chân lông to, dễ bị lộ dưới lớp trang điểm.

Các hạt phấn lì có khả năng che phủ cao, do đó thường tạo cảm giác lớp nền dày, trước khi chọn cho mình một hộp Cushion, hãy kiểm tra sự cân bằng giữa khả năng che phủ và độ dày mỏng của lớp nền nhé. 

Duy Trì Làn Da Đẹp đến Tối: Khả Năng Chế Ngự Dầu, Mồ Hôi

Duy Trì Làn Da Đẹp đến Tối: Khả Năng Chế Ngự Dầu, Mồ Hôi

Để có làn da đẹp nhất có thể, khả năng kiềm dầu sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lớp trang điểm của bạn. Những sản phẩm có ghi “Kiềm Dầu” “WaterProof” “Long Lasting” thông thường sẽ khó trôi hơn những sản phẩm khác.

Có những phần bạn sẽ không biết được có phù hợp với bản thân hay không trừ khi bạn thực sự sử dụng nó, vì vậy hãy tham khảo đánh giá, phản hồi của khách hàng đã sử dụng.

Chọn Tone Màu phù hợp với Vùng Cổ

Chọn Tone Màu phù hợp với Vùng Cổ

Đối với lớp nền, việc chọn màu cũng quan trọng như chọn hiệu ứng. Nếu màu quá sáng, khuôn mặt trở nên trắng và trông to; và nếu quá tối, nó sẽ khiến làn da của bạn trông xỉn màu. Đây là một phần ảnh hưởng đến ấn tượng của người nhìn, vì vậy bạn nên thử trước khi chọn. 

Khi xác định màu nào phù hợp với bạn, hãy sử dụng ranh giới màu giữa mặt và cổ, không phải cánh tay hoặc mu bàn tay. Hãy thử test một vài màu trên cổ, từ khoảng cách xa hãy nhìn xem màu nào của phấn nền trên cổ trùng với màu da xung quanh thì đó chính là màu phấn thích hợp dành cho bạn.

Chọn Chỉ Số Chống Nắng SPF/PA theo Thói Quen Sinh Hoạt

Chọn Chỉ Số Chống Nắng SPF/PA theo Thói Quen Sinh Hoạt

Đừng quên phải chọn phấn nước trang điểm có hiệu ứng chống tia cực tím. Chọn chỉ số SPF/PA theo lối sống của bạn. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong nhà, bạn nên chọn chỉ số không quá cao để tránh làm khô da, nếu bạn dành nhiều thời gian ngoài trời, thì nên sử dụng chỉ số cao hơn để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nếu phấn nền của bạn không có tác dụng chống tia UV, hãy sử dụng kem lót chống nắng, hoặc thoa kem chống nắng riêng. Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp chống lại tia cực tím, để bạn không bị ảnh hưởng bởi các đốm nâu và nếp nhăn trong tương lai.

Top 13 Phấn Nước Trang Điểm Cushion Foundation tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại phấn nước tốt nhất hiện nay nhé.

13
Maybeline Phấn Nước Dream Cushion Fresh Face Liquid Foundation 1
maybelline.com

MaybelinePhấn Nước Dream Cushion Fresh Face Liquid Foundation

20 Classic Ivory

179.000 VNĐ

Hiệu ứng Bóng
Lâu trôi
Chỉ số SPF SPF PA+++
Màu sắc 8 màu
Trọng lượng 14.6g
12
Black Rouge Phấn Nước Peach Cover Velvet Cushion 1