Cách xử lý mùi lạ của nước khi để trong tủ lạnh

Máy lọc nước tích hợp trong tủ lạnh được xem là một bước tiến mới kết hợp giữa nhu cầu sử dụng nước an toàn, vệ sinh với các nguyên tố giải khát. Những chiếc tủ lạnh công nghệ cao này thường có mức giá tương đối đắt đỏ. Tuy thế, vẫn có những trường hợp hiệu quả lọc nước không được như trông chờ, nước đổ ra vẫn có mùi vị khó chịu.

Thế tất, những sự cố này không phải hiếm, nó thường xảy ra ở những tủ lạnh mới hoặc ở các tủ lạnh đã qua thời kì dài sử dụng. Cá biệt có những trường hợp tình trạng nước chín xong vẫn có mùi rất khó chịu và chẳng thể sử dụng được. Sự cố này xảy ra ở bất kỳ thương hiệu tủ lạnh nào. Đa phần thì những sự cố này đều có thể khắc phục được, nhưng với tủ lạnh công nghệ cao thì việc khắc phục hay sửa sang cần phải có tri thức và kỹ năng nhất định cũng như phải tuân thủ các chỉ dẫn khi xử lý các vấn đề về nước.

Liên quan đến các công nghệ cung cấp và xử lý nước qua tủ lạnh, trong những năm qua, các nhà sinh sản đã tinh giảm thiết kế đồng thời cao nhất hóa công năng và loại bỏ những khoảng trống trong khối hệ thống nơi có thể khiến nước đọng hoặc bị biến đổi“. Bob Tuck – chủ sở hữu nhượng quyền Mr. Appliance ở Florida cho biết. Bên cạnh đó, hãy xem qua một số mẹo mà các chuyên gia đưa ra để cải thiện mùi vị nước trong tủ lạnh.

1. Thay Bộ lọc nước

Không phải 100% các trường hợp gây ra mùi khó chịu cho nước đều là do bộ lọc, nhưng đa phần là do chúng, đây cũng thường được xem là nơi phát sinh nhiều vấn đề nhất. Jake Romano đến từ John The Plumber (đơn vị chuyên cung cấp và sửa sang thiết bị nước) ở Ottawa, Canada cho biết: “Thỉnh thoảng mùi vị khó chịu của nước có thể là do nguồn cung cấp nước, khối hệ thống ống nước, nấm mốc hoặc vi khuẩn trong khối hệ thống gây ra. Tuy nhiên, chúng tập trung nhiều ở bộ lọc.”

Đương nhiên, bộ lọc của chiếc máy lọc nước trong tủ lạnh không tồn tại mãi mãi. Thời kì trung bình mà bạn nên thay thế chúng là khoảng sáu tháng một lần để đảm bảo chất lượng của chúng. Vì vậy, nếu bộ lọc đã sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh hoặc thay mới có thể làm cho nước có mùi vị khó chịu vì đây là nơi vi khuẩn sinh sôi nảy nở, đặc biệt là trong các bộ lọc cũ hoặc bộ lọc đã ngừng hoạt động. Một bộ lọc có chất lượng tốt và hoạt động đúng cách sẽ loại bỏ tất cả các tạp chất ô nhiễm từ nước uống, bao gồm:

Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề mà bộ lọc chẳng thể xử lý được như kim khí nặng hoặc các dạng hợp chất có hại khác. Khi bộ lọc cũ đi, khả năng xử lý những cặn bẩn bị quá chuyển vận dẫn đến nước chưa được lọc sẽ xâm nhập vào các thành phần của bộ lọc và biến nó thành nguồn ô nhiễm gián tiếp. Mặt khác, ở các bộ lọc đã hết thời hạn sử dụng chúng sẽ làm giảm áp suất của chiếc máy lọc nước xuống thấp hơn so với trước đây. Nguyên nhân là do bộ lọc bị tắc nghẽn dẫn đến làm giảm lực nước.

Việc xử lý, vệ sinh/thay mới bộ lọc là một trong những cách đầu tiên mà tất cả chúng ta nên ứng dụng khi gặp các sự cố về mùi/vị của nước. Nhưng, nếu sau khoản thời gian đã khắc phục xong bộ lọc mà tình trạng nước vẫn không chuyển biến thì chúng ta nên mở rộng việc đánh giá để tìm nguyên nhân.

Về danh mục ↑

2. Đánh giá nguồn nước

Nếu nguồn nước mà bạn đang sử dụng bị ô nhiễm thì việc xử lý qua bộ lọc một lần vẫn chẳng thể loại bỏ hoàn toàn mùi vị khó chịu. Giả dụ nước của bạn có “mùi trứng thối, diêm sinh hoặc kim khí” thì chắc chắn nguyên nhân không nằm ở máy lọc nước mà có thể là do đường ống dẫn nước bị hỏng/tắc nghẽn hoặc khối hệ thống dẫn nước/nguồn cung nước bị ngắt quãng.

Để chắc chắn vấn đề này các bạn hãy đánh giá khối hệ thống đường ống dẫn nước, nguồn cấp nước và chính thiết bị của bạn. Hãy đánh giá xem nước máy có mùi khó chịu như nước trong tủ lạnh hay không. Nếu nước từ tất cả các vòi đều có mùi vị lạ thì chắc chắn vấn đề không nằm ở tủ lạnh mà là do nguồn nước.

Về danh mục ↑

3. Đánh giá thiết bị lấy (hút) nước/vòi nước

Nếu nước trong tủ lạnh của bạn đã lâu không được xả ra để sử dụng, lượng nước có sẵn trong khoang chứa của tủ có thể có mùi vị khó chịu. Hãy thử một số cách đơn giản sau, chúng có thể mang lại những hiệu quả tốt như: xả nước liên tục qua vòi trong một hoặc hai phút. Smith khuyên rằng: Thỉnh thoảng chúng ta nên xả toàn bộ nước để làm sạch thiết bị hút nước vì có thể nó bị tích tụ bụi và các mảnh vụn trong quá trình sinh sản, những thứ này có thể gây ra hiểm nguy cho sức khỏe người sử dụng.

Smith cũng khuyên nên pha một ít giấm để làm sạch khoang chứa cũng như thiết bị hút nước/vòi nước. Hãy cho 1-2 cốc giấm pha chung với 2 lít nước và để trong vài giây trước khi xả toàn bộ chúng ra ngoài. Thực hành cách này một đôi lần là cách thức đơn giản để cải thiện mùi vị nước.

Thanh Mai – Theo Howstuffworks

Nguồn: vnreview.vn

Cách xử lý mùi lạ của nước khi để trong tủ lạnh
Cách xử lý mùi lạ của nước khi để trong tủ lạnh

Tags:

Chưa có bình luận, hãy bình luận ngay

Viết bình luận

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password