Cách tối ưu hóa Windows cho PC Gaming

Thật khó để tinh chỉnh cài đặt PC nào sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn và những điều chỉnh nào là vô ích. Dưới đây là một số điều chỉnh sẽ đảm bảo bạn khai thác tối đa máy của mình.

Bạn đã sẵn sàng để chơi những trò chơi PC hay nhất trong năm và bạn muốn tận dụng từng chút hiệu suất từ ​​thiết bị của mình càng tốt. Xét cho cùng, PC là máy đa dụng, có nghĩa là máy của bạn có thể không được tối ưu hóa để chơi game. Dưới đây là một số chỉnh sửa sẽ đảm bảo bạn khai thác tối đa máy của mình.

1

Rein trong các quy trình nền

Cách 1 Rein
chương trình mở trong nền

Nếu bạn có các chương trình ngốn phần cứng đang mở trong nền, chúng có thể ngăn PC của bạn sử dụng hết tiềm năng của nó trong các trò chơi — đặc biệt nếu bạn có PC cấu hình thấp hơn với cấu hình tối thiểu. Nói chung, đóng các chương trình chạy nền nhưng bạn cũng đừng mong cải thiện được quá nhiều.

Chế độ Trò chơi tích hợp của Windows 10 cũng được thiết kế để trợ giúp điều này. Nó dành nhiều tài nguyên hệ thống hơn cho trò chơi bạn đang chơi, vì vậy các chương trình chạy ẩn không thể ăn cắp sức mạnh quý giá của CPU. Nó cũng ngăn Windows Update cài đặt trình điều khiển mới hoặc gửi thông báo khởi động lại, đây là một phần thưởng tuyệt vời. Chế độ trò chơi được bật theo mặc định trong các phiên bản hiện tại của Windows 10 , nhưng bạn không cần kiểm tra — đi tới Settings > Gaming > Gaming Mode và chuyển nút gạt sang Bật.

Ngoài điều này ra, đừng đặt quá nhiều vào Windows “slimming down” để chơi game. Nhiều mẹo bạn sẽ thấy vô dụng, thay vì tìm kiếm các chỉnh sửa khó hiểu, tốt hơn hết bạn nên tập trung sự chú ý vào phần cứng, trình điều khiển và cài đặt trong trò chơi của mình.

2

Update Driver card màn hình

Update Graphics Driver
Update Your Graphics Drivers

Nói chung, bạn không cần phải mất công cập nhật trình điều khiển cho phần cứng. Nhưng card đồ họa là một ngoại lệ: các nhà sản xuất như Nvidia và AMD thường xuyên phát hành các bản cập nhật trình điều khiển có chứa các tính năng tối ưu hóa cho các trò chơi mới nhất. Vì vậy, cài đặt trình điều khiển của nhà sản xuất và cập nhật chúng có thể giúp bạn tăng hiệu suất đáng kể, đặc biệt là trên các tựa game mới.

Bạn có thể đã thấy biểu tượng trình điều khiển Nvidia hoặc AMD trên thanh tác vụ của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có phiên bản mới nhất. Truy cập các trang tải xuống trên trang web của Nvidia , AMD hoặc Intel , tìm cạc đồ họa của bạn và tải xuống gói trình điều khiển mới nhất.

3

Kết nối mạng dây thay vì WIFI

Thay đổi kết nối mạng

Nếu bạn chơi game trực tuyến, bạn cũng bị giới hạn bởi internet. Nếu trò chơi của bạn bị lag, đơ hoặc liên tục mất kết nối, bạn cần phải cải thiện kết nối mạng của mình.

bộ định tuyến với dây cáp

Tốt nhất, nếu có thể hãy kết nối mạng dây: kết nối trực tiếp PC với dây mạng và Moderm. Nếu không có cách nào kéo được dây mạng tới gầy máy tính thì hãy đầu tư một bộ Wifi đủ mạnh và gần nhất có thể để cải thiện nhé. Một số các Wifi cực trâu bò bên dưới.

🩸[CHÍNH HÃNG]🩸Bộ phát WIFI UniFi AP-AC Chuẩn Wifi AC Tốc Độ 1750Mp - Hàng USA - sức tải 200 máy

Thật khó để tinh chỉnh cài đặt PC nào sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn và những điều chỉnh nào là vô ích. Dưới đây là một số điều chỉnh sẽ đảm bảo bạn khai thác ...
in stock
1.199.000

Wifi Chuyên Dụng Aruba IAP-205

- HÀNG CŨ ĐÃ SỬ DỤNG Bộ Phát Wifi ARUBA 205 = 96% HÌNH THỨC CÒN ĐẸP . - HÀNG BAO GỒM- AP- NGUỒN 12v - V