Đánh giá Google Chromecast có đủ tốt để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sản phẩm Google Chromecast mới với Google TV với các thông số được công bố rất ấn tượng. Nhưng thực sự thì sao? đây là đánh giá qua vài tuần sử dụng.

Ưu điểm
  • Giá cả phải chăng
  • Hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos
  • Giao diện người dùng mượt mà
  • Tốc độ phản hồi thao tác nhanh
  • Tích hợp sẵn trợ lý Google
Nhược điểm
  • Dolby Vision luôn bật theo mặc định
  • Khả năng tự học còn nhiều vấn đề

Google Chromecast $ 50 mới với Google TV có giá tốt hơn, làm được nhiều việc hơn và, trước sự ngạc nhiên của tôi, tôi thực sự thích nó.

Tuy nhiên, điều đó khôngcó nghĩa là Google Chromecast và Google TV phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những gì mà thiết bị này có thể làm và không thể làm và liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

1

Tổng quan Full Box Google Chrome Cast

Full Box Google Chrome Cast

Các Google Chromecast với Google TV có tên dài không cần thiết, thậm chí nếu nó có ý nghĩa về mặt kỹ thuật trong việc phân biệt những gì là khác nhau về nó so với các phiên bản trước Chromecast (thêm vào đó trong một phút). May mắn thay, mọi thứ khác về thiết bị đều rất đơn giản.

Những gì có sẵn trong hộp Google Chromecast/

Tất cả bắt đầu với bao bì và những gì trong hộp. Bao bì dường như có thể tái chế gần như hoàn toàn – và không có nhiều thứ trong số đó. Trong hộp có Chromecast dongle, một điều khiển từ xa, một cục sạc nguồn USB-A nhỏ, cáp USB-A sang USB-C và hai pin AAA (Rất chu đáo).

Pin AAA mà Google cung cấp cùng với Chromecast mới có cùng một bên ngoài bằng silicon, cao su, mượt mà giống như thiết bị bảo vệ, điều khiển từ xa và cáp nguồn của Chromecast. Tôi thực sự khích thích thú khi xé chúng ra khỏi kén nhựa để đưa vào điều khiển từ xa. Rất vui, OK Google. 

2
Về danh mục ↑

Tính năng và thông số kỹ thuật

Thông số Chromecast gốc và Chromecast Ultra (4K) 

Như đã biết, Chromecast gốc và Chromecast Ultra (4K) cho phép người dùng tìm nội dung trên điện thoại và “truyền” nội dung đó đến TV của họ để xem trên màn hình lớn. Các thiết bị ban đầu về cơ bản là không có gì nhưng phần được cải tiến lớn ở đây là việc bổ sung giao diện trên màn hình và điều khiển từ xa.

Điều khiển từ xa đi kèm với các nút nguồn và âm lượng để điều khiển TV của bạn. Điều hay ho là nút nguồn được đặt ở phần dưới bên trái của điều khiển từ xa nhỏ gọn, nhưng các nút âm lượng ở bên cạnh sẽ cảm thấy quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng điều khiển từ xa Roku hoặc Amazon Fire TV với các nút tương tự.

Ở trên cùng của điều khiển từ xa là một vòng tròn cho phép bạn nhấp chuột lên, xuống, trái và phải. Bên dưới vòng tròn là nút Trợ lý Google, phím “quay lại”, nút tắt tiếng, hai phím nóng để truy cập YouTube và Netflix và nút trang chủ. Điều khiển từ xa cho cảm giác tuyệt vời, nhưng cách bố trí nút đã làm quen với một số người, nếu chỉ vì tôi đã sử dụng điều khiển từ xa của thiết bị phát trực tuyến khác quá lâu.

Chromecast dongle cắm trực tiếp vào cổng HDMI của TV, giúp loại bỏ mọi lo lắng về việc có cáp HDMI tốc độ cao sẽ hỗ trợ 4K HDR và ​​Dolby Vision.

Điều đó mang đến hai trong số những tính năng đáng kinh ngạc nhất được tìm thấy trong Google Chromecast mới, đặc biệt là với mức giá khoảng 50 usd: Dolby Vision và Dolby Atmos . Các thư viện nội dung Dolby Vision đang phát triển nhanh chóng trên các dịch vụ như Netflix, Disney + và Amazon Prime Video, và với TV hỗ trợ Dolby Vision, nội dung đó trông thật tuyệt vời. Hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos cũng có sẵn, nhưng tính khả dụng của nó sẽ thay đổi từ ứng dụng phát trực tuyến này sang ứng dụng phát trực tuyến khác.

Google không công bố nhiều về ăng-ten trên Chromecast mới, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó đã thực hiện công việc tốt hơn mức trung bình là thu tín hiệu Wi-Fi để truyền phát ổn định.

3
Về danh mục ↑

Thiết lập

Thiết lập ban đầu cho Chromecast.

Sử dụng Chromecast mới dễ dàng như vậy, việc thiết lập Chromecast sẽ mất một chút thời gian. Điều đó đúng với nhiều thiết bị phát trực tuyến ngày nay khi chúng ngày càng trở nên tiên tiến hơn. Tuy nhiên, có một số vòng lặp ở đây dành riêng cho Chromecast mới.

Nếu chưa có ứng dụng Google Home dành cho iOS hoặc Android, bạn sẽ muốn tải xuống ứng dụng này – cần thiết để thiết lập Chromecast. Sau khi khởi động Chromecast với Google TV, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một thiết bị mới để thiết lập trong ứng dụng Google Home. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và thiết bị sẽ được kết nối với mạng của bạn ngay lập tức. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng Wi-Fi, nhưng có một bộ truy cập bộ điều hợp Ethernet có sẵn dưới dạng mua thêm.

Từ đó, Chromecast sẽ cung cấp một số ứng dụng để cài đặt (bất kỳ ứng dụng nào khác phải được cài đặt theo cách thủ công sau này), kiểm tra để vận hành nguồn và âm lượng của TV, tìm nạp một số bản cập nhật, khởi động lại một vài lần, thiết lập theo dõi giọng nói của Trợ lý Google – và cuối cùng thiết bị sẽ được thiết lập. Việc này sẽ tốn một lúc. Nhưng xin chờ chút nữa.

Đây là nơi Google có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm Google TV: Bằng cách đăng nhập người dùng vào ứng dụng phát trực tuyến của họ. Google lưu trữ tất cả mật khẩu của tôi. Tôi đã đăng nhập vào ứng dụng của mình trên điện thoại Android. Yêu cầu Google tự động hóa quy trình đăng nhập không phải là một yêu cầu lớn. Vậy… làm ơn, Google?

Hiện tại, người dùng phải trải qua quá trình tẻ nhạt để nhập tên người dùng và mật khẩu cho tất cả các ứng dụng phát trực tuyến mà họ đăng ký. Thành thật mà nói, đây có lẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất của quá trình thiết lập.

Một lưu ý cuối cùng và rất quan trọng: Theo mặc định, Chromecast mới đi kèm với Dolby Vision luôn bật. Điều này có nghĩa là nếu TV của bạn hỗ trợ Dolby Vision, mọi thứ sẽ được trình bày dưới dạng Dolby Vision và do đó các cài đặt trước hình ảnh của bạn sẽ bị giới hạn. Không chỉ vậy, nội dung không phải Dolby Vision cũng sẽ không ổn. Ngay cả màu sắc của các ứng dụng trên Google TV cũng không giống nhau. Để khắc phục điều này, hãy điều hướng đến Cài đặt và trong Cài đặt video , hãy chọn Đối sánh nội dung . Điều này đảm bảo TV chỉ chuyển sang chế độ Dolby Vision khi nội dung Dolby Vision đang phát.

4
Về danh mục ↑

Google TV

Google Chromecast mới với Google TV 

Google Chromecast mới với Google TV là tất cả về giao diện trên màn hình của Google TV và mặc dù nó trông khá khác so với giao diện Android TV được tìm thấy trong Sony và một số TV Hisense, cũng như Nvidia Shield, nhưng nó cảm thấy quen thuộc mặc dù có một số phím. sự khác biệt.

Google TV tập trung nhiều vào đề xuất nội dung. Nó học những gì bạn thích xem theo thời gian và cố gắng đưa nội dung bạn muốn vào trung tâm. Hơn nữa, nó không yêu cầu bạn phải vào một ứng dụng cụ thể đ