Drive Full: Cách tránh hết dung lượng bộ nhớ trên mọi thiết bị

Không có gì tồi tệ hơn khi hết dung lượng lưu trữ trong thời gian ngắn. Tránh lỗi đó bằng cách thường xuyên làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để kiểm tra dung lượng bạn còn lại trên máy Mac, PC, iPhone, Điện thoại Android, tài khoản iCloud, tài khoản Dropbox và các vị trí quan trọng khác.

Với dung lượng lưu trữ ngày càng đắt đỏ, bạn rất dễ quên nó cho đến khi bạn nhận được cảnh báo rằng điện thoại, máy tính hoặc tài khoản lưu trữ đám mây của bạn gần đầy. Mặc dù vậy, hãy theo dõi việc sử dụng bộ nhớ của bạn. Các tài khoản của chúng tôi dường như luôn hết bộ nhớ vào những thời điểm không thích hợp nhất, ngược lại. Ngay cả khi chỉ đăng ký một hoặc hai lần một năm cũng có thể giúp bạn đảm bảo rằng mình không gần đến giới hạn. Nếu đúng như vậy, bạn có thể dành một vài phút để kiểm tra các tệp đang chiếm nhiều dung lượng nhất và quyết định xem bạn muốn di chuyển hay xóa chúng.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để tìm bao nhiêu dung lượng bạn có và cách bạn đang sử dụng dung lượng đó cho thiết bị di động, máy tính, Apple Watch và một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất. Nếu bạn thực sự hết dung lượng, hãy cân nhắc mua ổ lưu trữ gắn mạng để bổ sung thêm.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên máy Mac của bạn

 1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái.Giới thiệu về menu Mac này
 2. Chọn Giới thiệu về máy Mac này.
 3. Chọn Bộ nhớ. Chờ một chút trong khi máy tính của bạn tính toán dung lượng bạn có và lượng bạn đang sử dụng. Bạn thấy mình đang sử dụng bao nhiêu dung lượng và bao nhiêu dung lượng trống trên biểu đồ được mã hóa màu. Di chuột qua bất kỳ màu nào để xem thêm thông tin về ý nghĩa của màu đó. Phần màu trắng là không gian trống của bạn. Nhấp vào Quản lý để xem bảng phân tích chi tiết hơn về việc sử dụng bộ nhớ của bạn, cùng với một số đề xuất về cách giảm thiểu nó. Từ cửa sổ này, bạn có thể dễ dàng đi sâu vào bất kỳ phần nào để xem các tệp riêng lẻ đang chiếm dung lượng và xóa chúng.
Bộ nhớ Mac

Cách kiểm tra bộ nhớ trên PC chạy Windows của bạn

 1. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Lưu trữ. Hoặc chỉ cần gõ Storage vào thanh tìm kiếm của Windows.
 2. Tiếp theo, bạn có thể xem bảng phân tích dung lượng đã sử dụng so với dung lượng trống trên đĩa cục bộ của mình, với thông tin bổ sung về các loại tệp khác nhau. Nhấp vào bất kỳ trong số chúng để có thêm thông tin và quản lý chúng.Bộ nhớ Windows
 3. Ngoài ra, Windows có một tùy chọn nhanh chóng để lấy lại một ít không gian gọi là Storage Sense. Tính năng này giúp bạn tự động dọn dẹp bộ nhớ của mình khi dung lượng sắp hết. Bạn cũng có thể chạy thủ công từ màn hình này. Có các tùy chọn để tự động xóa tệp trong thùng rác sau một khoảng thời gian bạn đặt, cũng như khả năng xóa các phiên bản Windows trước có thể bị treo. Để biết thêm mẹo, hãy tìm hiểu cách giải phóng dung lượng đĩa cứng trên Windows 10 .
Windows cấu hình cài đặt bộ nhớ

Cách kiểm tra bộ nhớ trên iPhone hoặc iPad của bạn 

 1. Đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone / iPad. Sau đó, đợi một lát để thiết bị của bạn tính toán phân tích mức sử dụng bộ nhớ của bạn.
 2. Tương tự như cách macOS hiển thị bộ nhớ của bạn, bạn sẽ thấy nó trên iPhone và iPad dưới dạng một thanh mã màu.bộ nhớ iPhone
 3. Có rất nhiều cách để nhanh chóng giải phóng dung lượng trên iPhone hoặc iPad của bạn . Ví dụ, ngay trên màn hình này, Apple cung cấp cho bạn một vài tùy chọn, chẳng hạn như Offload Unused Apps. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát tốt hơn, hãy cuộn để xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt của bạn và dung lượng mà mỗi ứng dụng tiêu tốn. Nhấn vào một cái để phân tích dung lượng cần thiết cho chính ứng dụng so với dữ liệu trên đó. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng ứng dụng podcast của bạn chiếm một lượng nhỏ dung lượng, nhưng các tệp âm thanh trên đó lại chiếm nhiều dung lượng hơn. Hãy nhớ kiểm tra các ứng dụng nhắn tin. Họ thường có thể lưu trữ video và ảnh lớn mà bạn không nhận ra.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên Apple Watch của bạn

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách kiểm tra dung lượng lưu trữ trên Apple Watch của bạn cũng như cách dọn dẹp ứng dụng và dữ liệu để giải phóng một phần dung lượng đó. Tóm lại, bạn có hai lựa chọn:

Trên Apple Watch của chính nó

 1. Đi tới Cài đặt> Chung> Sử dụng. Tại đây bạn sẽ thấy số lượng không gian đã sử dụng so với dung lượng còn trống. Bộ nhớ Apple Watch
 2. Vuốt màn hình xuống để xem mỗi ứng dụng và loại nội dung chiếm bao nhiêu dung lượng, bao gồm Nhạc, Podcast và Ảnh.

Trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone hoặc iPad của bạn

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đi tới Đồng hồ của tôi.
 2. Đi tới Chung> Giới thiệu. Chờ ứng dụng hiển thị tổng số bài hát, ảnh và ứng dụng bên ngoài trên thiết bị. Bạn cũng có thể xem không gian đã sử dụng so với không gian có sẵn.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên thiết bị Android của bạn

 1. Đi tới Cài đặt> Bộ nhớ.
 2. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các danh mục và dung lượng lưu trữ đang được sử dụng cho từng danh mục đó. Nhấn vào bất kỳ danh mục nào để xem tất cả các tệp và dữ liệu chiếm dung lượng lưu trữ đó.Cài đặt bộ nhớ Android
 3. Đi sâu hơn một cấp, bạn có thể nhấn vào bất kỳ ứng dụng hoặc loại tệp nào để xem thêm thông tin, bao gồm dung lượng lưu trữ mà ứng dụng sử dụng, dung lượng lưu trữ cho dữ liệu trong ứng dụng đó và dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ cache. Xóa bộ nhớ cache trên một số ứng dụng đôi khi có thể giải phóng dung lượng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên tài khoản iCloud của bạn

Có một số nơi bạn có thể kiểm tra dung lượng iCloud của mình : trên máy Mac, trên thiết bị di động của Apple và tại iCloud.com.

Bộ nhớ iCloud trên Mac

Trên máy Mac của bạn

 1. Đi tới Tùy chọn hệ thống> Tài khoản Internet và chọn iCloud ở phía bên trái. 
 2. Ở phía dưới bên phải, bạn có thể thấy biểu đồ mã màu về việc sử dụng bộ nhớ của mình. Di chuột qua bất kỳ thanh màu nào để xem thêm chi tiết về danh mục và dung lượng bộ nhớ mà nó sử dụng.Bộ nhớ iCloud trên Mac
 3. Nhấp vào Quản lý ở phía dưới bên phải để xem một bảng phân tích khác, xóa các tệp và dữ liệu trong từng danh mục và trong một số trường hợp, mở một cửa sổ mới để xem danh sách các tệp chiếm dung lượng lưu trữ.
Cài đặt bộ nhớ iCloud iPhone

Trên iPhone hoặc iPad của bạn

 1. Đi tới Cài đặt và ở trên cùng, nhấn vào khu vực có tên và ảnh hồ sơ của bạn. 
 2. Chọn iCloud. Biểu đồ mã màu xuất hiện với một tùy chọn bên dưới có tên là Quản lý bộ nhớ.
 3. Màn hình mới cung cấp cho bạn bảng phân tích việc sử dụng bộ nhớ theo ứng dụng. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào để xem nó chứa những gì và xem tùy chọn cho phép bạn xóa hàng loạt tài liệu và dữ liệu.
iCloud lưu trữ trực tuyến

Tại iCloud.com

 1. Từ bất kỳ trình duyệt web nào, hãy truy cập iCloud.com và đăng nhập.
 2. Nhấp vào Cài đặt tài khoản. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một biểu đồ được mã hóa màu hiển thị bảng phân tích việc sử dụng bộ nhớ của bạn. Bạn không thể làm bất cứ điều gì để quản lý bộ nhớ của mình tại đây, nghĩa là bạn không thể xóa các tệp hoặc ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích nếu bạn cần kiểm tra bộ nhớ của mình trong thời gian ngắn.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên Google Drive của bạn 

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và điều hướng đến trang Google Drive . Hoặc đăng nhập vào ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động.
 2. Trên trang web, hãy nhìn vào phía dưới bên trái để xem bạn đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ trong tổng số bộ nhớ hiện có. Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chuyển đến Cài đặt và thông tin tương tự nằm ở đầu màn hình.Bộ nhớ Google Drive
 3. Để xem phân tích rõ hơn về việc sử dụng bộ nhớ của bạn trong trình duyệt web, hãy nhấp vào Mua bộ nhớ. Một trang mới mở ra hiển thị dung lượng bộ nhớ bạn đang sử dụng trên các ứng dụng khác nhau của Google, chẳng hạn như Gmail, Google Photos và Google Drive.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên Microsoft OneDrive của bạn 

 1. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trong trình duyệt web và truy cập OneDrive (onedrive.live.com). Ở góc dưới bên trái, có một biểu đồ thanh hiển thị bộ nhớ đã sử dụng so với tổng bộ nhớ.
 2. Nhấp vào dung lượng lưu trữ được sử dụng để mở trang mới hiển thị gói Microsoft hiện tại của bạn và bất kỳ dung lượng bổ sung nào bạn phải trả. Để biết thêm chi tiết về các tệp và dữ liệu trong bộ nhớ của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn
 3. Màn hình tiếp theo hiển thị cho bạn danh sách các tệp lớn nhất của bạn, giúp bạn dễ dàng giải phóng một số dung lượng nếu cần.

Cách kiểm tra bộ nhớ trên Dropbox của bạn

Bạn có thể kiểm tra dung lượng Dropbox của mình trong trình duyệt web, trên máy tính bằng ứng dụng Dropbox dành cho máy tính để bàn và trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bộ nhớ Dropbox trên web

Trong trình duyệt web

 1. Truy cập Dropbox.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Ở phía trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn. Một biểu đồ thanh nhỏ về việc sử dụng bộ nhớ của bạn sẽ xuất hiện. 
 3. Để biết thêm chi tiết, hãy chọn Cài đặt và sau đó chọn Kế hoạch. Giờ đây, bạn có thể thấy tổng dung lượng lưu trữ cũng như mức sử dụng cho các tệp và tệp được chia sẻ của mình. Nếu bạn có cả tài khoản công việc và tài khoản cá nhân được liên kết với cùng một thông tin đăng nhập, hãy chọn tài khoản bạn muốn ở góc dưới bên trái.

Từ ứng dụng Dropbox Desktop

 1. Nhấp vào ứng dụng Dropbox để mở, sau đó nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn.Ứng dụng lưu trữ Dropbox trên máy tính để bàn
 2. Một biểu đồ thanh nhỏ xuất hiện cho biết tổng không gian có sẵn so với không gian đã sử dụng.

Trong ứng dụng Dropbox dành cho thiết bị di động

 1. Mở ứng dụng Dropbox Mobile. Chọn Tài khoản.Cài đặt bộ nhớ di động Dropbox
 2. Trong Không gian được sử dụng, có một số đọc về phần trăm không gian bạn đang sử dụng trong tổng số phân bổ của mình. Nhấn vào khu vực này và các số thay đổi để hiển thị cùng một thông tin trong GB.
 3. Nhấn vào bánh răng Cài đặt để xem lượng dung lượng được sử dụng để lưu trữ tệp ngoại tuyến trên thiết bị của bạn.
Drive Full: Cách tránh hết dung lượng bộ nhớ trên mọi thiết bị
Drive Full: Cách tránh hết dung lượng bộ nhớ trên mọi thiết bị

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password