AMD: Có hạn chế khả năng “Đào” tiền điện tử?

AMD giới hạn việc khai thác tiền điện tử trên card đồ họa

AMD cho biết không cần thêm giới hạn khai thác vì Card đồ họa Radeon của công ty chưa bao giờ được tối ưu hóa cho việc khai thác tiền điện tử.

(AMD Radeon RX 6700XT)

AMD không giống với NVIDIA

Không giống như Nvidia, AMD sẽ không hạn chế khả năng khai thác tiền điện tử trên các card đồ họa PC của mình. AMD cho biết: “Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào để giới thiệu giới hạn khai thác trên các card đồ họa Radeon vào lúc này.

Tuyên bố xác nhận những gì Giám đốc sản phẩm AMD Nish Neelalojanan đã nói với PC Gamer trong cuộc họp báo về Radeon RX 6700XT sắp tới , sẽ được bán vào ngày 18 tháng 3.

“Chúng tôi sẽ không chặn bất kỳ khối lượng công việc nào, không chỉ khai thác cho vấn đề đó,” Neelalojanan cho biết. 

AMD “khịa” NVIDIA

Đối thủ Nvidia đã giới thiệu một giới hạn khai thác Ethereum trên RTX 3060 mới ra mắt gần đây với hy vọng nó sẽ ngăn cản cộng đồng tiền điện tử chuyên nghiệp mua sản phẩm này. (Trớ trêu thay, Nvidia đã vô tình tạo ra một cách để loại bỏ giới hạn trên Card, nhờ vào Driver của chính Nvidia.) 

Liệu Nvidia có mở rộng giới hạn khai thác Ethereum cho các card đồ họa RTX trong tương lai hay không đã là một chủ đề được nhiều người suy đoán. Một mặt, nó có thể giúp giảm bớt nhu cầu đối với các sản phẩm; mặt khác, nó từ chối các nhà xây dựng PC tự do khai thác trên các thiết bị của riêng họ và kiếm thêm một số tiền mặt. 

Tuy nhiên, AMD cho thấy rằng không cần thêm bất kỳ hạn chế nào đối với card đồ họa PC của riêng mình, với lý do kiến ​​trúc máy tính chưa bao giờ được tối ưu hóa cho việc khai thác tiền điện tử như thế nào.  

Neelalojanan nói trong cuộc họp báo với PC Gamer.

“Tất cả sự tối ưu hóa của chúng tôi, như mọi khi, trước tiên sẽ là chơi game và chúng tôi đã tối ưu hóa mọi thứ để chơi game. Rõ ràng là các game thủ sẽ thu được rất nhiều lợi ích từ việc này và nó sẽ không lý tưởng cho khối lượng công việc khai thác” 

Tuy nhiên, các Card Radeon RX 6800XT và 6900XT được phát hành gần đây của AMD vẫn được xếp hạng trong số các card khai thác có hiệu suất hàng đầu sau RTX 3080 và 3090 của Nvidia, theo Kryptex, một nhà cung cấp dịch vụ khai thác.

Tất nhiên, vấn đề chính mà AMD và Nvidia phải đối mặt là lượng sản phẩm tồn kho thấp. Bản thân RTX 3060 vẫn hết hàng tại tất cả các nhà bán lẻ lớn trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi nghi ngờ rằng việc thêm một bộ giới hạn khai thác sẽ tạo ra nhiều khác biệt trong việc giải phóng nguồn cung cấp. Nhiều người mở rộng quy mô trên eBay hiện đang bán RTX 3060 với giá từ 700 đến 1.000 đô la, hoặc gấp đôi giá bình thường.

AMD: Có hạn chế khả năng “Đào” tiền điện tử?
AMD: Có hạn chế khả năng “Đào” tiền điện tử?

Đăng ký nhận tin

Nhận mã giảm giá, ưu đãi độc quyền qua Email của bạn mỗi ngày.

Chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn

Copyright © 2009-2020

Lazapee All Rights Reserved.

Trang web hiện chỉ đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tất cả hình ảnh và nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.

Lazapee
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Reset Password
Shopping cart